Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”
Ngày đăng 08/11/2019 | 16:33  | Lượt xem: 444

Ngày 08/11/2019, UBND thành phố đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”. Cuộc thi đã đạt được kết quả tốt đẹp với hơn 300.000 người tham gia dự thi.

Tháng 7/2019, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức triển khai cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” đến với tất cả công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nội dung thi gồm các nội dung cơ bản về dịch vụ công trực tuyến và một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp, giáo dục và đào tạo, lao động, thương binh và xã hội được thực hiện trên cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Hà Nội.

Ngày 08/11/2019, UBND thành phố đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”. Cuộc thi đã đạt được kết quả tốt đẹp với hơn 300.000 người tham gia dự thi. Cuộc thi đã giúp cho nhiều người dân hiểu rõ hơn về các lợi ích của Dịch vụ công trực tuyến, một nội dung quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính triển khai Chính phủ điện tử; không chỉ tạo điều kiện cho nhân dân và doanh nghiệp mà còn giảm áp lực giấy tờ công việc đối với các cơ quan quản lý nhà nước; tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ. Hiệu quả kinh tế cho cả người sử dụng dịch vụ  và cơ quan cung cấp dịch vụ. Do đó, có thể tiết kiệm  thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm, chi phí nhân công....

Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Quyết định số 6235/QĐ-BTC ngày 07/11/2019 khen thưởng đối với tập thể: 03 tập thể đạt giải nhất là Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; UBND huyện Đông Anh; UBND quận Bắc Từ Liêm; 07 Giải Nhì trao cho các tập thể: Tổng công ty Điện lực Hà Nội; UBND quận Thanh Xuân; UBND quận Hoàng Mai; UBND huyện Hoài Đức; UBND quận Cầu Giấy; UBND huyện Chương Mỹ; UBND huyện Thường Tín; 10 Giải Ba trao cho các đơn vị: Sở Lao động thương binh và xã hội; Sở Nông nghiệp và phát triền nông thôn; UBND quận Hà Đông; UBND huyện Sóc Sơn; UBND huyện Ba Vì; UBND quận Đống Đa; UBND huyện Gia Lâm; UBND huyện Mỹ Đức; UBND huyện Thạch Thất;UBND quận Long Biên;
Giải cá nhân: 03 Giải nhất; 07 giải nhì; 20 giải ba; 35 giải khuyến khích. Trong đó quận Hai Bà Trưng có bà Nguyễn Thị Thu Hiền- giáo viên trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đạt giải ba và ông Nguyễn Văn Giang- giáo viên trường Trần Nhân Tông đạt giải khuyến khích của cuộc thi.

Nguyễn Nga- Phòng Tư pháp Quận