Thi công dịch chuyển, chặt hạ cây xanh phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai II đoạn từ cầu Mai Động đến chợ Mơ (các cây do UBND quận Hai Bà Trưng quản lý, bên phải tuyến)
Ngày đăng 19/08/2020 | 09:45  | Lượt xem: 333

Ngày 17/8/2020, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành Giấy phép số 04/GP-UBND về việc cấp phép di chuyển, chặt hạ đối với 14 cây xanh trên địa bàn phường Minh Khai nằm trong hạng mục di chuyển, chặt hạ hệ thống cây xanh, cây bóng mát đoạn từ cầu Mai Động đến Chợ Mơ để thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai II (đoạn Vĩnh Tuy - chợ Mơ - Ngã Tư Vọng).

Trong tổng số 14 cây xanh trên địa bàn phường Minh Khai nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng đoạn từ cầu Mai Động đến Chợ Mơ phục vụ thi công dự án đường Vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng) được cấp phép dịch chuyển, chặt hạ gồm:

- 06 cây dịch chuyển: 02 cây đa, 02 cây hoa sữa, 02 cây muồng Hoàng Yến. Hiện trạng các cây sinh trưởng phát triển bình thường có đường kính thân từ 9cm - 150cm, chiều cao vút ngọn từ 4m-9m.

- 08 cây chặt hạ: 02 cây hoa sữa, 01 cây bàng, 01 cây xoài, 01 cây dâu da, 02 cây trứng cá, 01 cây dướng. Hiện trạng cây cong queo, sâu mục, cụt thân, sát tường nhà dân hoặc không thuộc chủng loại cây đô thị có đường kính thân từ 11cm - 50cm, chiều cao vút ngọn từ 2,8m-8m.

Đối với những cây sau khi dịch chuyển được trồng tại nút giao Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội (bên tría đường Võ Nguyên Giáp hướng từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài).

Thời gian thi công vào các khung giờ từ 22h - 05h dự kiến từ ngày 19/8/2020 đến ngày 23/8/2020.

Đơn vị thi công đã thông báo rộng rãi đến các cơ quan, đơn vị có liên quan biết và tổ chức thực hiện.