Thông tin tuyên truyền phát triển du lịch xanh, bền vững với chủ đề “Quận Hai Bà Trưng - Điểm đến an toàn, thân thiện với môi trường”
Ngày đăng 27/11/2020 | 11:00  | Lượt xem: 559

Sáng ngày 27/11/2020, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức ra quân tuyên truyền phát triển du lịch xanh, bền vững với chủ đề “Quận Hai Bà Trưng - Điểm đến an toàn, thân thiện với môi trường”.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo UBND quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; đại diện lãnh đạo UBND 18 phường.

Trước bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng đe dọa trực tiếp đến sinh kế của người dân, định hướng phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh đang được nhiều quốc gia áp dụng. Trong đó, việc phát triển du lịch theo xu hướng này cũng không phải là ngoại lệ. Phát triển du lịch theo xu hướng an toàn, thân thiện với môi trường sẽ giúp cho người dân đảm bảo cuộc sống gắn với sinh kế vốn có trên chính vùng đất của họ, nền kinh tế sẽ phát triển có tính ổn định và bền vững và giữ được môi trường trong sạch, tài nguyên du lịch được đảm bảo. Đây có thể xem là định hướng giải quyết được bài toán phát triển du lịch phù hợp với thực tế thích ứng với điều kiện môi trường và xã hội hiện nay.

Là một trong những quận có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng của Thủ đô Hà Nội, Quận Hai Bà Trưng đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch định hướng đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh xây dựng ngành du lịch Quận Hai Bà Trưng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đa dạng sản phẩm dạng, mang đậm bản sắc dân tộc, thân thiện với môi trường, xứng đáng là trung tâm du lịch của Thủ đô Hà Nội.