Tin hoạt động của Hội Cựu chiến binh (CCB) Quận tháng 9 năm 2020
Ngày đăng 25/09/2020 | 10:01  | Lượt xem: 311

Thực hiện Nghị quyết của Thành hội CCB Hà Nội và của Quận ủy Hai Bà Trưng. Hội CCB quận đã chỉ đạo các cấp hội tổ chức triển khai các hoạt động trong tháng 9/2020 đạt kết quả cụ thể như sau:

Về công tác tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền:

- Các cấp Hội phối hợp tổ chức học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của TW Đảng khóa XII. Tổ chức quán triệt nghị quyết đại hội Đảng bộ cơ sở và nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI.

- Đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng thang 8 thành công và quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Thành lập đội tuyển gồm vận động viên các bộ môn bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng tổ chức luyện tập để tham gia Hội khỏe CCB Thủ Đô 2020.

- Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phòng chống dịch Covid- 19

Về công tác phối hợp với quân đội và công an, Phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận:

- Phối hợp với cơ quan công an và hệ thống chính trị quản lý đấu tranh với các đối tượng chống đối chính trị. Động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia tuần tra bảo vệ an ninh, trực chốt ở các điểm nóng, bảo vệ, tham gia hướng dẫn giao thông góp phần giữ vững ổn định tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn Quận.

- Phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra quân sáng thứ 7 hàng tuần tổng vệ sinh môi trường, xóa xé quảng cáo, rao vặt xây dựng các tuyến phố xanh, sạch, đẹp.

- Phối hơp chặt chẽ với công an Quận  tiến hành tuyên truyền pháp luật 14 buổi cho 576 người, cung cấp 35 tin hòa giải  10 vụ, tuyên truyền về phòng chống ma túy 16 buổi cho 432 người, tuần tra 443 lượt có 1987 người tham gia.góp phần giữ vững, ổn định ANCTTTATXH.

- Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh hoạt động phong trào “gia đình tình nguyện cộng đồng tình nguyện”và đội tự quản 3+ tổ chức ra quân vào sáng thứ 7 hàng tuần tổng vệ sinh môi trường, xóa xé quảng cáo, rao vặt và vẽ tranh bích họa 3D ở các cổng trường học trọng điểm và các tụ điện góp phần xây dựng các tuyến phố xanh, sạch, đẹp.

- Phối hợp củng cố 9 chi Đoàn, giới thiệu 9 đoàn viên ưu tú, giáo dục 8 thanh thiếu niên chậm tiến. Giáo dục truyền thống 1 buổi cho 134 người, tọa đàm 2 buổi có 132  người dự..

Về công tác xây dựng hội trong sạch vững mạnh:

+ Công tác tuyên truyền giáo dục:

- Các cấp hội vận động cán bộ, hội viên tham gia học tập quán triệt các chỉ thị nghị quyết của Trung ương Đảng khóa XII và nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận, Đảng bộ cơ sở 15 buổi có 2868 người, tham gia thông báo thời sự 10 buổi có 1156 người dự, sinh hoạt câu lạc bộ 7 buổi có 168 người dự, biểu diễn văn nghệ 2 buổi số người 42 người tham gia.

- Tình hình tư tưởng: Cán bộ hội viên CCB phấn khởi với những kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19 càng thêm tin tưởng vào sự lảnh đạo của Đảng và sự điều hành của chinh phủ. Tuy nhiên còn một số hội viên CCB băn khoăn lo lắng về tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới còn diễn ra đến bao giờ mới chấm dứt.

+ Công tác tổ chức:

- Trong tháng đã kết nạp được 23 hội viên mới tổng số hội viên là 6927. Số câu lạc bộ B93 là 13 số tình nguyện viên 87 đội trưởng 12 đội phó 7. Số câu lạc bộ CQN 63 với 1831 hội viên.

+ Chăm lo đời sống: Trong tháng tổ chức thăm hỏi 110 lượt người với 11 triệu đồng, phúng viếng 15 lượt số tiền 8 triệu đồng.

- Phối hợp với Ngân Hàng CSXH giải quyết cho 313 hội viên vay 13 tỷ,863 triệu đồng, giải quyết việc lam cho 565 lao động.

Những nội dung công tác tháng 10 năm 2020

- Các cấp Hội tích cực đẩy mạnh công tác quán triệt, học tập và tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XXVI vào đời sống của hội viên CCB và nhân dân; tham gia có hiệu quả công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

- Các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm  của đất nước, Thủ Đô 1010 Thăng Long Đông Đô Hà Nội 1010 - 2020.

- Cử đội tuyển tham gia hội khỏe CCB Thành phố.Hà Nội năm 2020

- Tổ chức họp bình xét tập thể, cá nhân phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2020 ở 5 cụm thi đua của Quận Hội..

- Triển khai thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2020 đối với tập thể, cá nhân CCB theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

- Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ từ chi hội phó trở lên.