Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức Đại hội Công lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày đăng 17/03/2023 | 15:10  | Lượt xem: 116

Chiều ngày 16/3/2023, tại hội trường Nhà Hộ sinh B, Công đoàn Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tới dự có Đồng chí Nguyễn Văn Chánh - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội; Ban Giám đốc và các đoàn viên Công đoàn Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng.

Công đoàn Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng hiện có 338 đoàn viên được chia thành 11 tổ công đoàn. Kết quả 05 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, về chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Trung tâm tổ chức cho đoàn viên, người lao động tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các cơ chế, chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động. Điều kiện làm việc, môi trường lao động của người lao động được đảm bảo và ngày càng được cải thiện. Công đoàn đã tham mưu cho Chính quyền xây dựng, công khai mức thưởng, thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ, trợ cấp, tặng quà, động viên kịp thời cán bộ viên chức người lao động vào các ngày lễ, tết. Bên cạnh đó, Công đoàn chú trọng đến công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho đoàn viên, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng xây dựng đội ngũ những người lao động có đạo đức, kỷ luật, đổi mới tư duy trong quản lý, chuyên môn, gắn với cơ quan, đơn vị từ đó tạo không khí đoàn kết, lao động có hiệu quả và chất lượng cao.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua đã có hơn 29 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Thành phố và cấp cơ sở được nghiệm thu và đánh giá cao. Tổng kết các phong trào thi đua hàng năm có trên 90% cá nhân đạt các danh hiệu thi đua “Lao động tiên tiến”, nhiều tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” được UBND thành phố, UBND quận và Sở Y tế khen thưởng, gần 250 lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Bên cạnh đó còn khen thưởng đột xuất cho nhiều tập thể, nhiều cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Nguyễn Văn Chánh
và Giám đốc Trung tâm Y tế Nguyễn Anh Quang tặng hoa chúc mừng Đại hội

Về nhiệm vụ tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ Công đoàn, Công tác đánh giá, xếp loại hàng năm được triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác kiện toàn, bổ sung ủy viên Ban chấp hành Công đoàn được thực hiện kịp thời theo đúng quy trình hướng dẫn.

Tổng kết trong nhiệm kỳ 2017-2023 vừa qua, năm năm liền Công đoàn Trung tâm đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn Y tế Việt Nam ghi nhận.

Về mục tiêu, phương hướng của Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Trung tâm phấn đấu nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn và chất lượng hoạt động công đoàn; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lấy quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ viên chức người lao động làm mục tiêu thu hút phát triển đoàn viên và hoàn thiện phương thức hoạt động; nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức chấp hành pháp luật của CBVCLĐ; xây dựng đội ngũ CBVCLĐ phát triển toàn diện, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Công đoàn vững mạnh. Khẩu hiệu hành động của nhiệm kỳ mới là: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành công đoàn lần thứ XXII,
nhiệm kỳ 2023-2028

Tại đại hội, các tổ công đoàn đã chuẩn bị và trình diễn các tiết mục ca hát và múa về chủ đề mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ. Chương trình tạo nên bầu không khí vui tươi, sôi nổi và giao lưu hoạt động phong trào giữa các tổ công đoàn. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy cho cán bộ viên chức và người lao động hăng say công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Các tổ Công đoàn đã chuẩn bị và trình diễn các tiết mục ca, múa, hát tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chánh ghi nhận những cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của tập thể Trung tâm Y tế, nhất là trong giai đoạn ba năm phòng chống Covid-19 vừa qua. Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Trung tâm, tập thể cán bộ Trung tâm luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, công đoàn Trung tâm luôn chăm lo tới đời sống và nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của viên chức, người lao động. Đồng thời, công đoàn cũng phát động và duy trì tốt các phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giúp cán bộ thêm đoàn kết, gắn bó với đơn vị, với cơ quan.

Đại diện Trung tâm Y tế, TS Nguyễn Anh Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế tiếp thu những ý kiến đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Chánh. Đồng chí Giám đốc khẳng định, trong nhiệm kỳ 2023-2028, cán bộ Trung tâm Y tế sẽ khắc phục những hạn chế, tồn tại, đồng thời cố gắng, đổi mới không ngừng để hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có công tác phòng chống dịch bệnh và đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, công đoàn Trung tâm Y tế cũng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc 11 chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ XXII đã đề ra.     

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra 09 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn Trung tâm Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu ra 02 đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn Ngành Y tế Hà Nội lần thức XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.