Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng triển khai điều tra xác minh và xử lý ca dịch COVID-19
Ngày đăng 17/08/2020 | 15:40  | Lượt xem: 504

Khoảng 23h ngày 15/8/2020, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng nhận được thông tin từ Trung tâm y tế quận Thanh Xuân về trường hợp F1 tên là V.H.C (địa chỉ tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng).

Khoảng 23h ngày 15/8/2020, Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng nhận được thông tin từ Trung tâm y tế quận Thanh Xuân về trường hợp F1 tên là V.H.C (địa chỉ tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng). Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng đã báo cho Trạm y tế phường Trương Định và cử đội phản ứng nhanh phối hợp điều tra xác minh và lấy mẫu dịch ngoáy họng của trường hợp này, gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) để làm xét nghiệm PCR. Sau đó chuyển F1 vào khu cách ly tập trung của Thành phố.

Trung tâm y tế đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ phòng ở và khu nhà nơi bệnh nhân thuê trọ bằng dung dịch Cloramin B 0.5%. Đồng thời, hướng dẫn người dân sống trong khu nhà trọ cam kết tự cách ly và theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe báo ngay cho Trạm y tế phường Trương Định để được tư vấn và xử trí kịp thời. Trạm y tế phường cũng phát tờ rơi, tuyên truyền cho người dân khu nhà trọ nâng cao các biện pháp phòng hộ cá nhân, giữ nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ để phòng dịch bệnh Covid-19.

Đến 18h ngày 16/8/2020, CDC Hà Nội thông báo cho TTYT quận Hai Bà Trưng về kết quả xét nghiệm dương tính của chị V. H. C. Ngay lập tức, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Trương Định đã tiến hành khoanh vùng cách ly khu vực ngõ 147 Trương Định và khu nhà trọ của chị C - là chung cư mini 5 tầng, hiện có 13 người đang sinh sống gồm 01 chủ nhà và 12 người thuê, đều là nhân viên văn phòng và sinh viên. TTYT đã tiến hành phun khử khuẩn lần 2 cho khu trọ và ngõ 147 Trương Định.

Sáng 17/8/2020, Trung tâm y tế tiến hành lấy mẫu PCR cho 13 người trong khu trọ. Đồng thời, giao cho BCĐ phòng chống dịch phường Trương Định, trạm y tế phường Trương Định giám sát chặt chẽ khu vực ổ dịch trong vòng 14 ngày.