UBND phường Trương Định tổ chức tuyên truyền vận động, thuyết phục các hộ gia đình và cá nhân để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đại II
Ngày đăng 21/09/2020 | 16:49  | Lượt xem: 544

Thực hiện Kế hoạch số 2781/KH-GPMB ngày 17/9/2020 của Ban thực hiện cưỡng chế quận Hai bà Trưng, sáng ngày 21/9/2020, UBND phường Trương Định tổ chức tuyên truyền vận động, thuyết phục các hộ gia đình và cá nhân có Quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đại II (đoạn từ Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng) tại địa điểm thu hồi đất.

Dự và chủ trì buổi tuyên truyền, vận động có các đồng chí lãnh đạo UBND phường Trương Định: Trần Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Phó Trưởng Ban cưỡng chế quận; Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách Đô thị, các cán bộ công chức chuyên môn UBND phường; Các thành viên trong Ban cưỡng chế quận gồm đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban quản lý dự án và Đầu tư xây dựng, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, MTTQ, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn TNCS HCM. Cùng tham dự còn có các đại biểu đại diện cho MTTQ và các ban, ngành đoàn thể phường, Trưởng Công an phường, các thành viên tổ công tác GPMB phường Trương Định; Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố.

Tổ công tác xuống thực địa tại các địa chỉ thu hồi đất để tiến hành tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ dân và cá nhân thực hiện Quyết định thu hồi đất để bàn giao cho chủ đầu tư xây dựng đường vành đại II (đoạn từ Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng), cụ thể:

Đối với hộ gia đình Bà Nguyễn Thu Hà và các thừa kế của ông Nguyễn Văn Hải, bà Vũ Thị Thoa - Địa chỉ số 2 ngõ kiến thiết phố Đại La. Tổ công tác đã tiến hành tuyên truyền, vận động, thuyết phục trên cơ sở pháp lý và các văn bản qui định của các cơ quan quản lý nhà nước về việc hỗ trợ, bồi thường thu hồi đất giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn Thành phố, nhưng gia đình vẫn không chấp hành, tiếp tục có kiến nghị được tồn tại diện tích dưới 15 m2 trái với qui định của pháp luật. Tổ công tác yêu cầu gia đình phải chấp hành thực hiện Quyết định cưỡng chế thu hồi đất GPMB của UBND quận bàn giao mặt bằng trước ngày 23/9/2020 và gia đình vẫn có quyền thực hiện quyền khiếu nạo, tố cáo hoặc khởi kiện ra tòa theo qui định của pháp luật.

Đối với gia đình ông Nguyễn Văn Kỳ và bà Nguyễn Thị Đông - Địa chỉ số 4 ngõ Lao Động, phố Đại La. Hiện gia đình ông, bà đã nhận tiền bồi thường và chuyển đi nơi khác sinh sống, tại địa chỉ trên do vợ chồng anh con trai ông còn đang khóa cửa chưa bàn giao nhà cho cơ quan có thẩm quyền, tại buổi tuyên truyền ông Nguyễn Văn kỳ đã ký biên bản đồng ý từ nay đến trước ngày 23/9/2020 sẽ dọn toàn bộ tài sản và bàn giao nhà cho cơ quan có thẩm quyền.

Công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục trong kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất, GPMB dự án xây dựng đường vành II trên địa bàn phường Trương Định nói riêng và trên địa bàn quận Hai Bà Trưng nói chung luôn được tổ chức thực hiện đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo qui định của pháp luật và coi trọng công tác tuyên truyền, vận đông, thuyết phục để nhân dân hiểu rõ chủ trương phát triển giao thông của Thủ đô và đồng thuận, chấp hành các qui định của nhà nhà nước.