Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng gặp mặt, tri ân tặng quà nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)
Ngày đăng 29/07/2020 | 09:04  | Lượt xem: 210

Sáng ngày 25/7/2020 tại trụ sở cơ quan, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận tổ chức gặp mặt, tri ân tặng quà tới cán bộ Mặt trận tổ quốc quận và cơ sở là thương binh, thân nhân thờ cúng liệt sỹ.

Tới dự có đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Cùng dự có các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 phường và 20 vị cán bộ Mặt trận tổ quốc quận và cơ sở là thương binh và thân nhân thờ cúng liệt sỹ.

Để tỏ lòng tri ân và biết ơn sự cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh đã hy sinh một phần thân thể tại các chiến trường để dân tộc ta giành được thống nhất, độc lập, tự do như ngày hôm nay, Ông Vũ Ngọc Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận ôn lại những chặng đường vẻ vang của Cách mạng Việt nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản và Bác Hồ kính yêu. Đồng chí đánh giá cao nỗ lực của hệ thống cán bộ Mặt trận quận và cơ sở, khắc phục khó khăn, vượt qua nỗi đau, thử thách để tiếp tục cống hiến giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ với tinh thần nghị lực “Thương binh tàn nhưng không phế” và “Gia đình cách mạng gương mẫu” để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng của người cán bộ Mặt trận cơ sở, gần dân, sát dân, để dân tin yêu, là chỗ dựa tin cậy của Đảng và chính quyền các cấp.

Trong không khí xúc động, trang trọng và đầy tự hào, ông Đào Mạnh Dũng - Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, Chủ tịch Hội NDCĐDC-Điôxin quận, thương binh 2/4; ông Nguyễn Danh Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bạch Mai là thân nhân thờ cúng liệt sỹ; ông Vương Toàn Quang Trưởng ban Công tác Mặt trận số 3 phường Phố Huế là thương binh 4/4 và nhiều  đại biểu phát biểu ý kiến bày tỏ tinh thần tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tại hội nghị, còn vang lên những lời ca, tiếng hát và những bài thơ tự biên góp phần cho buổi gặp mặt thêm phần ấm cúng, tự hào.

Nhân dịp này, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao tặng 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng với tổng số tiền là 10.000.000đ tới các thương binh, thân nhân thờ cúng liệt sỹ làm công tác Mặt trận quận và cơ sở nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7).