Về các vi phạm hành chính tại Thẩm mỹ viện quốc tế Venus - 61 Ngô Thì Nhậm
Ngày đăng 14/08/2020 | 17:35  | Lượt xem: 870

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng về giải quyết đơn tố cáo của bà Phan Việt Hằng và đơn khiếu nại của bà Đào Thị Thanh Hằng việc Thẩm mỹ viện quốc tế Venus số 61 Ngô Thì Nhậm quảng cáo không đúng sự thật, khám chữa bệnh (tiêm filler) không phép, ngày 13/7/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ quận tiến hành kiểm tra Thẩm mỹ viện quốc tế Venus và ngày 23/7/2020 kiểm tra phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Venus số 61 Ngô Thì Nhậm, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Căn cứ vào tài liệu, hồ sơ thu thập trong quá trình kiểm tra, bản giải trình của ông Nguyễn Tiến Hoàng - Đại diện hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện quốc tế Venus, bà Lương Thanh Tú - Bác sỹ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám, bà Hoàng Thị Vân và bà Lê Thị Thanh - Nhân viên chăm sóc da tại thẩm mỹ viện quốc tế Venus, Đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ quận tham mưu UBND quận ban hành 03 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện quốc tế Venus, với tổng số tiền 87.500.000 đồng, cụ thể:

- Quyết định số 74/QĐ-XPVPHC ngày 17/7/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Lê Thị Thanh - Nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Hành nghề không chứng chỉ hành nghề, phạt 35.000.000 đồng.

- Quyết định số 76/QĐ-XPVPHC ngày 04/8/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Hoàng Thị Vân - Nhân viên chăm sóc da tại Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Hành nghề không chứng chỉ hành nghề, phạt 35.000.000 đồng.

- Quyết định số 77/QĐ -XPVPHC ngày 04/8/2020 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với ông Nguyễn Tiến Hoàng - Người đại diện hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện quốc tế Venus với hành vi vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt mà chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo, phạt 17.500.000 đồng.

Bà Hoàng Thị Vân, bà Lê Thị Thanh và ông Nguyễn Tiến Hoàng cam kết: Chấm dứt hành vi vi phạm và thực hiện đúng quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, hoạt động kinh doanh và quảng cáo; hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hành vi vi phạm của mình.

Phòng Y tế quận, đã báo cáo và kiến nghị Sở Y tế Hà Nội:

- Tạm dừng cấp giấy phép hoạt động cho Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Venus số 61 Ngô Thì Nhậm, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

- Chỉ đạo các đơn vị kiểm tra và xử phạt nghiêm đối với Thẩm mỹ viện quốc tế Venus, Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Venus số 61, Ngô Thì Nhậm, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội và phối hợp Quận Hai Bà Trưng giải quyết các đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược ngoài công lập, dịch vụ thẩm mỹ quận đề nghị Tổ Y tế xã hội phường Phạm Đình Hổ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc hoạt động của Thẩm mỹ viện quốc tế Venus, việc không hoạt động khi chưa được cấp giấy phép hoạt động của Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Venus số 61 Ngô Thì Nhậm và xử phạt nghiêm nếu có hành vi vi phạm.