Thông tin tuyên truyền cơ sở

Hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng phường Thanh Lương năm 2018
Ngày đăng 03/07/2018 | 03:38  | View count: 405

Thực hiện Kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 11/5/2018 của UBND Quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức hội thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng năm 2018. Tối ngày 27/6/2018, UBND phường Thanh Lương đã tổ chức hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó phòng VH&TT quận Hai Bà Trưng; các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ,  các tổ chức chính trị xã hội phường, tập thể cán bộ CCVC NLĐ, chiến sỹ công an đang làm việc tại UBND, công an phường; đại diện BGH các trường học, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo trên đia bàn phường; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận địa bàn dân cư, tổ trưởng 57 tổ dân phố, cùng đông đảo nhân dân trên bàn phường.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Vương Quốc Tiến - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng BTC hội thi đã nêu ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội thi. Thông qua hội thi, với mong muốn tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức của người dân về những nội  dung quan trọng của bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng; từng bước tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về những chuẩn mực, thói quen trong lời nói, hành vi, cử chỉ trong giao tiếp nơi công cộng để từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa. Góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước.

Tham gia hội thi có hơn 90 thí sinh đến từ 05 đội dự thi là cán bộ và nhân dân trong phường. Hội thi được tổ chức với hình thức sân khấu hóa thông qua 03 phần thi: Chàohỏi, kiến thức, tuyên truyền. Qua từng phần thi, thông qua các nội dung bộ quy tắc ứng xử, các thí sinh đã đưa ra chính kiến của mình giải quyết tình huống về văn hóa ứng xử nơi công cộng. Từ đó trau dồi các kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng giải quyết các tình huống, mâu thuẫn phát sinh, vận dụng hiệu quả vào thực tiễn của tổ dân phố trở thành những tuyên truyền viên tích cực tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử trong nhân dân.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã công bố kết quả và trao thưởng cho 01 đội giải nhất, 01 đội giải nhì, 01 đội giải ba, 02 đội giải khuyến khích và 01 đội đạt giải phong cách.

Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân trên địa bàn phường về thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng. Hội thi là hoạt động có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và cũng là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Hoàng Thu Vân- UBND phường Thanh Lương