Điểm thông tin tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)
Ngày đăng 12/02/2020 | 10:22  | Lượt xem: 333

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang lây nhiễm nhanh, rất nghiêm trọng ở mức cao tại Trung Quốc. Tổ chức y tế thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Tại Việt Nam, Chính phủ chủ động đưa các giải pháp phòng, chống dịch sớm với tinh thần quyết liệt và đang kiểm soát tốt tình hình. Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh nCoV.

Trước diễn biến phức tạp ngày càng gia tăng của dịch bệnh, thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND Thành phố; Kế hoạch 24/KH-UBND của UBND quận Hai Bà Trưng về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, sáng ngày 12/02/2020, tại tiền sảnh Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Hai Bà Trưng và UBND phường Bách Khoa, Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hai Bà Trưng tổ chức 02 điểm thông tin tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) với sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân các phường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Đoàn xe cổ động tổ chức phát thanh trên các tuyến phố tuyên truyền các biện pháp
phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Đoàn xe cổ động của Quận tổ chức phát thanh trên các tuyến phố nhằm tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) theo khuyến cáo của Bộ Y tế:

1. Nếu bạn có triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở.

Tránh đi lại, du lịch nếu bạn đang có các triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở.

Đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng kể trên.

Chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2. Một số lưu ý để phòng, chống lây nhiễm nCoV.

Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt hay bị ho.

Rửa sạch tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

Tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng.

3. Sử dụng khẩu trang đúng cách.

Khi ho hay hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, cuộn tròn khăn giấy và vứt khăn giấy vào thùng rác. Rửa sạch tay ngay lập tức.

Khi sử dụng khẩu trang, hãy chắc chắn rằng khẩu trang che kín miệng và mũi – và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng.

Nếu sử dụng các loại khẩu trang dùng 1 lần, sau khi sử dụng cần loại bỏ ngay lập tức vào thùng rác và rửa sạch tay sau khi bỏ khẩu trang.

4. Chủ động tìm đến cơ sở y tế nếu bạn bị ốm.

Nếu cảm thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, hãy thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt hoặc ô tô và tìm đến chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

Hãy chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

5. Lưu ý quan trọng để phòng, chống lây nhiễm nCoV.

Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.