Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng tham dự sinh hoạt chi bộ tháng 4 năm 2021, tại Đảng bộ phường Vĩnh Tuy
Ngày đăng 05/04/2021 | 09:05  | Lượt xem: 209

Sáng ngày 02/4/2021, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng tham dự sinh hoạt chi bộ tháng 4/2021 tại chi bộ 1, thuộc Đảng bộ phường Vĩnh Tuy.

Cùng dự có đồng chí Trịnh Xuân Cường - Quận ủy viên, Phó Chánh Văn phòng Quận ủy; đồng chí Lưu Xuân Trịch - Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Tuy; đồng chí Đỗ Phương Nga - Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy.

Buổi sinh hoạt chi bộ diễn ra trong không khí dân chủ, nghiêm túc và hiệu quả. Sau khi phần phổ biến báo cáo nhanh kết quả công tác của Đảng ủy phường Vĩnh Tuy, báo cáo kết quả công tác của chi bộ trong quý I và tháng 3/2021, nhiệm vụ trong tâm công tác tháng 4/2021, đồng chí Bí thư chi bộ Vũ Văn Chiểu đã nêu định hướng thảo luận. 

Các ý kiến của đảng viên tham dự buổi sinh hoạt và ý kiến của đồng chí Bí thư chi bộ bày tỏ việc Bí thư Quận ủy trực tiếp về dự sinh hoạt chi bộ địa bàn dân cư là sự quan tâm sâu sát đối với cơ sở, là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương, sẽ lan tỏa, động viên tinh thần nỗ lực vươn lên hơn nữa của chi bộ, của phường trong năm 2021, cũng như trong những năm tiếp theo.

Trước khi biểu quyết thông qua nghị quyết hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam phát biểu ý kiến bày tỏ vui mừng được về thăm và dự sinh hoạt chi bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu (từ năm 2008 đến nay). Đồng chí Nguyễn Văn Nam biểu dương nỗ lực của chi bộ, các tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và nhân dân địa bàn dân cư số 1 đạt được trong những năm qua và trong quý I/2021, đánh giá cao tinh thần dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn trong chuẩn bị và thực hiện buổi sinh hoạt chi bộ. Đồng chí đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao của các đảng viên trong chi bộ, sự vào cuộc của các tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn đã góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của chi bộ, nhất là trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, trong đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tham gia góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dân cư. 

Đồng chí Bí thư Quận ủy thông tin tới chi bộ, các đồng chí đảng viên về tình hình của Quận Hai Bà Trưng sau Đại hội XXVI của Đảng bộ Quận và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong 3 tháng đầu năm 2021; nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy phường Vĩnh Tuy, chi bộ 1 cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới. Trong đó, cần tiếp tục tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XXVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các phong trào thi đua, chuẩn bị và tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường đảm bảo an toàn, đúng luật, bầu đúng, bầu đủ và thực sự là ngày hội của toàn dân. Thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được Trung ương, Chính phủ, Thành phố và Quận đề ra, ngăn ngừa có hiệu quả, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, phải phòng, chống được dịch để phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, cán bộ và Nhân dân địa bàn dân cư phải phát huy hơn nữa nếp văn hoá truyền thống; giữ gìn đoàn kết, tinh thần đồng thuận; làm gì cũng phải công khai, minh bạch để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân được thụ hưởng. Đồng chí Bí thư Quận ủy mong muốn, cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa bàn dân cư số 1 và phường Vĩnh Tuy coi việc giữ gìn trật tự văn minh đô thị, bảo vệ môi trường là một phần của nếp sống văn hoá trong sinh hoạt hằng ngày.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Chi bộ, đồng chí Bí thư giao trách nhiệm cho Đảng ủy, UBND phuòng xem xét chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền; đối với những nội dung không thuộc thẩm quyền, đề nghị UBND phường tổng hợp báo cáo UBND Quận và Thành phố xem xét giải quyết theo quy định.