HỘI NGHỊ CẤP, GẮN BIỂN NHẬN DIỆN (LOGO) CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỢT I/2020
Ngày đăng 02/07/2020 | 10:34  | Lượt xem: 313

Ngày 01/7/2020, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị cấp, gắn biển nhận diện (logo) cơ sở đủ điều kiện ATTP theo Chuyên đề “Cơ sở (Chuỗi cơ sở) sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP tại 20 tuyến phố của 18 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020” đợt 1 năm 2020

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ánh Nguyệt - Phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm quận - Chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Đồng chí Cao Thị Hoa - Trưởng phòng Y tế quận, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo ATTP quận triển khai Chuyên đề mô hình điểm “Cơ sở (chuỗi cơ sở) đủ điều kiện VSATTP tại 20 tuyến phố của 18 phường trên địa bàn quận, giai đoạn 2019-2020” với mục tiêu: Nâng cao việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở (chuỗi cơ sở) sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại 20 tuyến phố làm điểm. Từ đó nhân rộng, triển khai mô hình điểm. Cấp, gắn biển nhận diện chuỗi cơ sở đủ điều kiện VSATTP tại 20 tuyến phố của 18 phường; công khai, minh bạch các cơ sở đủ điều kiện VSATTP; đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch phục vụ người dân.

        Tại hội nghị, 48 cơ sở ký cam kết và nhận giấy xác nhận, logo nhận diện
cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP.

        Đại diện nhà hàng Yutang tea house, địa chỉ số 62 Trần Đại Nghĩa, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội trực thuộc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Cổng Vàng thay mặt 48 cơ sở cam kết thực hiện đúng các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm trong cung cấp dịch vụ ăn uống và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật với những nội dung sau:

        1. Cơ sở tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sạch để chế biến thức ăn, nước đá sạch.

        2. Chủ cơ sở và người trực tiếp cung cấp dịch vụ ăn uống có đủ giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; kết quả khám sức khỏe theo quy định.

        3. Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm theo Chuyên đề “Cơ sở (Chuỗi cơ sở) sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại 20 tuyến phố của 18 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020” và tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm với cơ quan chức năng có thẩm quyền của địa phương.