Quận Hai Bà Trưng tổ chức diễn tập thực hiện phương án hoành triệt cửa khẩu Vân Đồn và diễn tập tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ người đuối nước.
Ngày đăng 26/04/2021 | 16:27  | Lượt xem: 3180

Sáng ngày 24/4/2021, thực hiện kế hoạch của UBND quận Hai Bà Trưng về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) trên địa bàn quận giai đoạn 2021-2025, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận Hai Bà Trưng tổ chức diễn tập hoành triệt cửa khẩu tại cửa khẩu Vân Đồn và diễn tập tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ người đuối nước trên sông tại Bến rước nước Miếu thờ Hai Bà Trưng.

Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ huy PCTT& TKCN quận; đồng chí Phan Văn Phúc - Ủy Viên Ban Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận. Cùng dự có Trưởng Công an quận, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận, Trưởng các phòng, ban thuộc quận; các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn quận; lực lượng  quân sự, công an, hạt quản lý đê 4 quận nội đô, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai phường Bạch Đằng, Vĩnh Tuy, Thanh Lương và lực lượng y tế,  dân quân,...

Ban chỉ huy PCTT& TKCN quận Hai Bà Trưng tổ chức diễn tập hoành triệt cửa khẩu tại cửa khẩu Vân Đồn

Tại buổi diễn tập, đồng chí Chủ tịch UBND quận - Trưởng ban chỉ huy PCTT& TKCN quận Nguyễn Quang Trung chỉ đạo, mục đích đặt ra của việc diễn tập tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên sông và hoành triệt cửa khẩu nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực chủ động giải quyết hậu quả do bão lũ gây ra; nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng các lực lượng và thành thạo thao tác thực hành xử lý tình huống của các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả; làm cơ sở trong việc thực hành chỉ đạo, tổ chức lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, đảm bảo an toàn cho người, tài sản Nhà nước và Nhân dân, đảm bảo an toàn tuyến đê trong mùa mưa bão.

Và diễn tập tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ người đuối nước trên sông tại Bến rước nước Miếu thờ Hai Bà Trưng

Việc diễn tập sẽ làm cơ sở trong việc chỉ đạo, tổ chức lực lượng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn cho người, tài sản của Nhân dân, đảm bảo tuyệt đối an toàn tuyến đê trong mùa mưa bão theo phương châm 4 tại chỗ đồng thời nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng các lực lượng và thành thạo các thao tác thực hành xử lý tình huống, sự cố thiên tai của các lực lượng tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.