Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)
Ngày đăng 03/07/2020 | 10:05  | Lượt xem: 273

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, trong tháng 6 và tháng 7 năm 2020, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức các hoạt động thiết thực để tỏ lòng tri ân những đóng góp của các thương binh - liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Thương binh liệt sỹ, từ ngày 18/6 đến ngày 02/7/2020, Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng kết hợp cùng Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện 108, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô và các Bệnh viện, Phòng khám trên địa bàn quận tổ chức khám sức khỏe cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thân nhân của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩatại các Trạm y tế phường. Trong đợt khám, các y bác sĩ đã khám tổng quát, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, điện tim, siêu âm. Đồng thời, trong quá trình khám, các y bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Tổng số đối tượng được khám đợt này là 3.184 người. Đối với những trường hợp quá khả năng điều trị sẽ được gửi đi khám chuyên khoa. Ngoài ra, mỗi đối tượng chính sách được cấp một suất quà miễn phí bao gồm các loại thuốc dưỡng não, bổ gan, vitamin...

Bên cạnh đó, Trung tâm, Ban chấp hành Đảng Ủy, Ban Giám Đốc, Ban chấp hành công đoàn tổ chức buổi gặp mặt, động viên và tặng quà cho cán bộ y tếlà thương binh, con liệt sĩ đang công tác tại TTYT.

Đây là những việc làm ý nghĩa mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, nhằmtuyên truyền, giáo dục truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tựhào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên y tế trong sựnghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt quan tâm đến thương bệnh binh, thânnhân liệt sỹ và người có công với Cách mạng. Qua đó còn góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân trên địa bàn quận, đưa công tác khám, chăm sóc sức khỏe chocác đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng trên toàn quận, thu hút được nhiều đơn vị quân y, dân y tham gia.