UBND quận Hai Bà Trưng tiếp Đoàn liên ngành Thành phố kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2020
Ngày đăng 28/09/2020 | 15:10  | Lượt xem: 1111

Thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung thu, ngày 25/9/2020, UBND quận tiếp Đoàn liên ngành Thành phố kiểm tra ATTP Tết Trung thu với 02 nội dung: Kiểm tra công tác triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu tại quận; kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nguyên liệu sản xuất, bánh trung thu trên địa bàn.

Đồng Vũ Văn Hoạt - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo ATTP quận chủ trì, tiếp đoàn. Tại buổi làm việc, đoàn liên ngành Thành phố kiểm tra ATTP đánh giá cao và ghi nhận công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP; kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đoàn liên ngành Thành phố kiểm tra các quầy kinh doanh bánh trung thu tại Vincom Bà Triệu, phường Lê Đại Hành với các thương hiệu bánh trung thu Long Đình, Thu Hương, Madam Hương, Thủy Tạ, Hữu Nghị,…Tại thời điểm kiểm tra, các quầy bán hàng thực hiện đúng, đủ các quy định về ATTP: Bánh đầy đủ tem mác, còn hạn sử dụng, xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu thực phẩm và thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn kiểm tra Thành phố kiến nghị UBND quận, các phường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tới người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng bánh trung thu với các nội dung phù hợp, thời điểm phù hợp để nâng cao hiệu quả; tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm nhập khẩu, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.