Bảo hiểm xã hội quận Hai Bà Trung triển khai nhiều biện pháp hướng dẫn cài đặt và sử dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số tới người lao động, người dân trên địa bàn quận
Ngày đăng 19/03/2021 | 15:26  | Lượt xem: 1021

Việc triển khai ứng dụng VssID là một trong những bước tiến lớn của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH), góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số của Chính phủ.

Nhằm tuyên truyền, hướng dẫn tới người dân, người lao động trên địa bàn quận Hai Bà Trưng hiểu rõ về tính năng hữu ích của VssID để dễ dàng cài đặt và sử dụng, BHXH quận đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp:

Tham mưu UBND quận ban hành văn bản chỉ đạo tới các phòng, ngành, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn quận thực hiện cài đặt và sử dụng VssID. Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2021, BHXH quận kết hợp giới thiệu các tính năng, tiện ích và cài đặt ứng dụng VssID cho lãnh đạo UBND quận, các phòng, ban ngành là thành viên Ban Chỉ đạo; phối hợp đăng tải hướng dẫn cài đặt VssID trên Cổng thông tin điện tử của UBND quận.

Gửi văn bản đôn đốc, “Thư ngỏ”, “Hướng dẫn đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID” cho tất cả đơn vị qua địa chỉ hòm thư điện tử.

BHXH quận tích cực hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID tại Bộ phận "Một cửa" và các đơn vị sử dụng lao động trong Quận

Phát động chiến dịch triển khai ứng dụng VssID tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động tham gia tại BHXH quận. Theo đó, toàn bộ công chức, viên chức, người lao động đã cài đặt, sử dụng VssID, hiểu rõ tính năng hữu ích, thành thạo thao tác cài đặt, từ đó tích cực tuyên truyền cho mọi người cùng cài đặt và sử dụng.

Nhanh chóng thành lập các nhóm công tác, đặt lịch làm việc hướng dẫn trực tiếp cài đặt và sử dụng VssID tới các nhóm đối tượng tham gia BHXH, BHYT tại BHXH quận và báo cáo kết quả thực hiện hàng ngày: Kết hợp giám sát chi trả và hướng dẫn trực tiếp người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH tại các đợt chi trả hàng tháng; thường trực hướng dẫn trực tiếp khách hàng đến giao dịch hoặc hướng dẫn tại các đơn vị sử dụng lao động;…

Sau khi tiếp nhận tờ khai, BHXH quận thực hiện phê duyệt ngay để người dân, người lao động kịp thời sử dụng VssID. Tính đến 18/3/2021, đã có 2.864 lượt đăng ký giao dịch điện từ cá nhân tại BHXH quận.

Trong thời gian tới, BHXH quận Hai Bà Trưng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn VssID - Bảo hiểm xã hội số tại các phòng, ban ngành, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn quận góp phần thực hiện mục tiêu lớn nhất của ngành BHXH đặt ra là nâng cao độ bao phủ của ứng dụng và tiến tới 100% người dùng điện thoại thông minh đều cài đặt ứng dụng VssID. Từ đó thiết lập một kênh triển khai được các dịch vụ công của BHXH trên nền tảng số, nâng cao chất lượng công tác phục vụ vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp Thủ đô.