tin tức nổi bật

Hội nghị Kiểm điểm đánh giá tình hình an ninh trật tự phường Bách Khoa năm 2017
Ngày đăng 30/11/2017 | 05:07

Tối ngày 18/11/2017, Công an phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức hội nghị kiểm điểm đánh giá tình hình an ninh trật tự và góp ý kiến cho CAP, cảnh sát khu vực (CSKV) trong công tác đảm bảo ANTT năm 2017 tại một số địa bàn dân cư của phường.

      Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an Quận, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, trưởng, phó trưởng công an phường, CSKV và đại diện nhân dân trên địa bàn phường. 

      Thực hiện nhiệm vụ được phân công, thời gian qua các đồng chí CSKV luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có giải pháp đúng đắn trong công việc, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân trong thực hiện tốt các quy định của nhà nước về ANTT, quản lý chặt chẽ về nhân, hộ khẩu, số hộ khẩu tạm trú, tạm vắng, tận tình hướng dẫn và giải thích cặn kẽ các thủ tục hành chính cho nhân dân. Kết hợp các ngành, đoàn thể lập hồ sơ cảm hóa giáo dục nhiều đối tượng, hòa giải nhiều vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, gia đình,thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu do phường giao, thường xuyên phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc. Đặc biệt với chức năng, nhiệm vụ được giao, CSKV luôn bám sát địa bàn.

      Tại Hội nghị, Công an phường Bách Khoa đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của người dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an vì nhân dân phục vụ. Các ý kiến mang tính xây dựng, phản ánh đúng tình hình an ninh trật tự diễn ra trên địa bàn, nhất là tội phạm ma túy cũng như công tác quản lý cư trú, quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, công tác quản lý tạm trú, tạm vắng. Bên cạnh đó, người dân còn đề nghị CAP cần xử lý nghiêm tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, lề đường để đảm bảo cho việc đi lại của người dân được thuận tiện….  Đa số các ý kiến đóng góp đều đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng CSKV đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương và phong trào “Toàn dân đấu tranh, phòng chống tội phạm”, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân, tình hình an ninh trật tự tại địa bàn ngày càng vững chắc và được nhân dân quý mến. Đồng thời, cũng đóng góp nhiều ý kiến bổ ích giúp cho bản thân từng đồng chí CSKV hoàn thiện mình và thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới. 

      Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo Công an phường đã nghiêm túc lắng nghe và cảm ơn những ý kiến động viên, góp ý của dân, đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để Công an phường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thông qua hội nghị giúp lực lượng công an ngày càng “gần dân, hiểu dân, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, góp phần chuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT, bài trừ các tệ nạn xã hội, làm trong sạch địa bàn.

      Thông qua hội nghị, giúp cho lực lượng công an nhìn nhận, đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT ở địa bàn.

                                                                                        Minh Thuận- UBND phường Bách Khoa