tin tức nổi bật

Phường Bùi Thị Xuân tổ chức Lễ trao đăng ký kết hôn cho các cặp vợ chồng là công dân trên địa bàn phường
Ngày đăng 05/01/2018 | 05:18

Sáng ngày 04/01/2018, tại trụ sở UBND, phường Bùi Thị Xuân đã tổ chức lễ trao đăng ký kết hôn cho 02 cặp vợ chồng là công dân trên địa bàn phường.

       Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Quang Vinh – Bí thư Đảng úy – Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ tư pháp, văn hóa thông tin và các bác tổ trưởng tổ dân phố.

         02 cặp vợ chồng được UBND phường Bùi Thị Xuân tổ chức trao đăng ký kết hôn là anh Vũ Minh Tuấn sinh năm 1988 và chị Vũ Phạm An Hòa sinh năm 1994; anh Nguyễn Hoàng Thắng sinh năm 1981 và chị Nguyễn Thị Hà Phương năm 1989.

      Trong những năm qua, phường Bùi Thị Xuân đã tích cực tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn hưởng ứng và vận động con em gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới phù hợp với phong tục, tập quán của dân tộc.

     Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân đã trao đăng ký kết hôn, hoa và thư chúc mừng cho 2 cặp vợ chồng, chúc các cặp đôi luôn sống hạnh phúc, chấp hành tốt chính sách của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

       Anh Vũ Minh Tuấn - người được nhận đăng kí kết hôn tại buổi lễ đã thay mặt cho 2 cặp vợ chồng cảm ơn chính quyền phường Bùi Thị Xuân đã tổ chức buổi lễ một cách chu đáo, trang trọng, giúp họ thấy được ý nghĩa của việc lập gia đình; trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn hạnh phúc cho bản thân, cho bạn đời và con cái sau này cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội và bày tỏ mong muốn mô hình này của phường sẽ tiếp tục được phát triển và là cầu nối cho nhiều đôi ban trẻ khác chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân.

      Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, các trình tự, thủ tục thực hiện tuân thủ đúng nội dung quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. 

      Với việc trao giấy chứng nhận kết hôn cho công dân đã mang lại ấn tượng tốt đẹp cho đôi nam nữ trong ngày cưới, góp phần động viên và theo họ trong suốt quãng đời xây dựng hạnh phúc. Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính, việc xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn. 

Triệu Thị Mai Ngọc – UBND  phường Bùi Thị Xuân