tin tức nổi bật

Quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 09/01/2018 | 05:20

Sáng ngày 05/1/2018, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Đại tá  Vũ Đình Hưng - Phó Cục trưởng Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnhThủ đô và các đồng chí trong thường trực Quận ủy, HĐND,UBND, UB MTTQ Quận; các đồng chí đại biểu đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn quận.

Năm 2017, các cấp ủy Đảng, chính quyền Quận đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Lực lượng vũ trang địa phương được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; các cơ quan tích cực, chủ động phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế- văn hóa - xã hội. Thực hiện chu đáo chính sách hậu phương quân đội. Hoàn thành công tác đào tạo, tập huấn, giáo dục quốc phòng đúng, đủ thành phần, chỉ tiêu huấn luyện.

Với những thành tích đạt được, năm 2017 đã có 8 tập thể đơn vị quyết thắng và 15 cá nhân chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến được Bộ Tư lệnh Thủ đô khen thưởng; 39 tập thể và 57 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND quận.

Năm 2018, quyết tâm của lãnh đạo Quận cũng như Ban chỉ huy quân sự Quận là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; huy động sức mạnh hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện nhiệm vị xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắcgópphần đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả cácchính sách an sinh xã hội, chính sách với người có công và  hậu phươngquân đội, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang quận vững mạnh toàn diện...Trước mắt là thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2018, đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu giao quân.

Phòng Văn hóa và Thông tin Quận