tin tức nổi bật

Quận ủy Hai Bà Trưng gặp mặt các đồng chí Lão thành cách mạng và cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ
Ngày đăng 31/01/2018 | 03:28

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/002/1930- 03/02/2018), chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chiều 26/01/2018, Ban Thường vụ Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng và cán bộ chủ chốt thuộc diện Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy quản lý hiện đã nghỉ hưu, đang sinh sống trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Trong không khí đầm ấm, thân mật, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã thông báo những kết quả nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của quận năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với quyết tâm chính trị cao, sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp của cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể các cấp, sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, Quận Hai Bà Trưng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của quận và các nhiệm vụ Thành phố giao trong năm 2017.

Kinh tế - xã hội của Quận tiếp tục phát triển; hoàn thành và hoàn thành vượt mức 21/21 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng (trong đó 07 chỉ tiêu vượt kế hoạch giao); chỉ tiêu thu ngân sách đạt gần 7.200 tỷ/5.761 tỷ = 125%KH (vượt 25% dự toán tương ứng với gần 1.500 tỷ đồng);  các vấn đề an sinh xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm; công tác trật tự văn minh đô thị, quản lý chỉnh trang hè phố, vệ sinh môi trường được đẩy mạnh; công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ bản và giải ngân vốn đầu tư XDCB được tập trung chỉ đạo thực hiện: đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài, dự án đường Vành đai II, Trường TH Ngô Thì Nhậm, Chùa Viên Minh, Trạm Y tế phường Phạm Đình Hổ… Các chỉ tiêu trong xây dựng Đảng đều hoàn thành vượt chỉ tiêu. Phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng ngày càng được đổi mới, năng động, sáng tạo, kịp thời cho chủ trương giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra...

Đồng chí Bí thư Quận ủy khẳng định, những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận Hai Bà Trưng đạt được trong những năm qua, nhất là trong năm 2017  là sự kế thừa, phát huy truyền thống và có sự đóng góp không nhỏ về công sức, trí tuệ của các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ chủ chốt thuộc diện Trung ương, Ban thường vụ Thành ủy quản lý khi còn công tác cũng như khi đã nghỉ hưu sinh sống trên địa bàn quận.

Phấn khởi trước kết quả đạt được của quận trong năm qua, các bác, các đồng chí tham dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, thiết thực đối với công tác xây dựng Đảng, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội…của quận, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Ban thường vụ Quận ủy nhất là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm trong việc phát huy trí tuệ và sức mạnh đoàn kết để chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam kính chúc các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ chủ chốt thuộc diện Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã nghỉ hưu cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển quận Hai Bà Trưng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Phạm Trần Chung – Ban Tuyên giáo Quận ủy