tin tức nổi bật

Ủy ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “ Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng tổ chức trao quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 07/02/2018 | 11:07

Các hoạt động “Vì người nghèo” từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống nhân dân, được toàn xã hội tích cực hưởng ứng. Những năm qua, công tác chăm lo cho người nghèo đã được cán bộ, nhân dân, các nhà hảo tâm trên địa bàn Quận hưởng ứng với nhiều hình thức, việc làm cụ thể, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

       Sáng ngày 04 tháng 02 năm 2018, Ủy ban MTTQ quận - Ban vận động “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng tổ chức trao quà tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Quận. Tới dự có các đồng chí: Lê Xuân Chiển - Uỷ viên thường trực, Trưởng ban phong trào, Uỷ ban MTTQ Thành phố Hà Nội; Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ; Lâm Anh Tuấn - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Ban Đảng của Quận uỷ, các phòng, ban, ngành của UBND quận; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của Quận; thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng; các đại biểu là lãnh đạo Uỷ ban MTTQ phường và sự có mặt đông đủ của đại diện các hộ gia đình nghèo, người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được trao, tặng quà trong ngày hội.

       Tại hội nghị, Ông Vũ Hoàng Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã báo cáo công tác chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn luôn được quận coi là nhiệm vụ trọng tâm. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã chủ động phối hợp với các phường rà soát, thẩm định, hiện nay, toàn quận có 165 hộ nghèo với 407 nhân khẩu, 143 hộ cận nghèo với 444 nhân khẩu. Công tác chăm lo người nghèo hàng năm được triển khai sâu rộng, hiệu quả, thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân. Bằng các hình thức vận động như: phát hành thư ngỏ, vận động cán bộ, công chức, viên chức đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, đặc biệt trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, UB MTTQ - Ban vận động Quỹ của quận đã tổ chức chương trình chung tay “Vì người nghèo” tạo được sự ủng hộ, đồng thuận trong nhân dân và cán bộ, công chức toàn quận. UB MTTQ và các đoàn thể 20 phường đã phối hợp chặt chẽ với UBND phường trong triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động nhân dân, do vậy, kết quả vận động quỹ trong nhân dân năm 2017 đạt cao hơn những năm trước. 

       Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, UB MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trong đó, UB MTTQ quận - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đã trích Quỹ hỗ trợ chăm lo, tặng quà cho 780 đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận và các bệnh nhân đang chạy thận cư trú trên địa bàn phường Đồng Tâm, với tổng số tiền 371 triệu đồng. Đồng thời, quận đã vận động Quỹ “Thiện Tâm” của Tập đoàn Vingroup hỗ trợ tặng quà cho các hộ này với tổng số tiền 175 triệu đồng. Mỗi phần quà trị giá hơn 700.000 đồng (gồm gạo, dầu ăn, bánh kẹo... và 500.000 đồng tiền mặt).

                                                                            H ương Giang-  Uỷ ban MTTQ Quận Hai Bà Trưng