tin tức nổi bật

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ quận Hai Bà Trưng năm 2018
Ngày đăng 10/04/2018 | 01:07

Sáng ngày 04/4/2018, tại tiền sảnh Nhà hộ sinh B, số 141 phố Lò Đúc, Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ quận tổ chức phát động Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2018.

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 31/01/2018 của UBND quận Hai Bà Trưng về tổ chức Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ về Dân số năm 2018 (gọi tắt là Chiến dịch).

Sáng ngày 04/4/2018, tại tiền sảnh Nhà hộ sinh B, số 141 phố Lò Đúc, Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ quận tổ chức phát động Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ năm 2018.

Đến dự có đồng chí Mai Minh Hạnh - Phó trưởng phòng Truyền thông Nghiệp vụ Chi cục Dân số- KHHGĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên- Phó chủ tịch UBND quận - Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ quận; đồng chí Nguyễn Hoàng Yến- Giám đốc Trung tâm Dân số- KHHGĐ; đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh- Giám đốc Trung tâm Y tế; các đồng chí là thành viên, phái viên BCĐ công tác DS- KHHGĐ quận; Trưởng ban Dân số- KHHGĐ 20 phường, cùng đông đảo cán bộ, viên chức, cộng tác viên Dân số- KHHGĐ quận, phường; phóng viên báo đài truyền hình.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Văn Hoạt khẳng định đây là hoạt động cao điểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu thực hiện KHHGĐ, chăm sóc SKSS. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các ngành, thành viên Ban Dân số- KHHGĐ 20 phường tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân tại các địa bàn dân cư để nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi tự chăm sóc SKSS/KHHGĐ, thực hiện sinh đủ 2 con, không lựa chọn giới tính khi sinh, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác dân số trong tình hình mới; phấn đấu đạt >60% chỉ tiêu biện pháp tránh thai năm 2018; tổ chức khám và tư vấn điều trị cho 100% đối tượng tham gia chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ…

Phát biểu hưởng ứng, bà Nguyễn Thu Hường- Phó Chủ tịch UBND- Trưởng Ban Dân số- KHHGĐ phường Lê Đại Hành; bà Nguyễn Kim Ngọc- Cộng tác viên Dân số phường Đống Mác nhất trí cao với những mục tiêu, chỉ tiêu, chiến dịch đề ra và quyết tâm triển khai hiệu quả các giải pháp để góp phần hoàn thành chỉ tiêu Chiến dịch. Ngay sau buổi phát động, hoạt động khám siêu âm phụ khoa, khám siêu âm vú, tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ..., tư vấn và chăm sóc sức khỏe sinh sản/ KHHGĐ đã được triển khai. Thời gian thực hiện được chia làm 02 đợt: đợt 1 từ ngày 04/4 đến 08/4/2018; đợt 2 từ ngày 11/4 đến ngày 15/4/2018. Hoạt động đã thu hút được rất đông chị em trong độ tuổi sinh đẻ tham gia.

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ về Dân số- KHHGĐ là hoạt động truyền thông cao điểm được Trung tâm Dân số-KHHGĐ quận Hai Bà Trưng tổ chức thường xuyên hàng năm. Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn, thiết thực góp phần chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản cho người dân nhằm từng bước nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận.

Nguyễn Hoàng Yến-

Trung tâm Dân số- KHHGĐ quận Hai Bà Trưng