tin tức nổi bật

Hội nghị tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng phường Thanh Nhàn năm 2018
Ngày đăng 08/05/2018 | 04:58

Ngày 07/5/2018, UBND phường Thanh Nhàn tổ chức hội nghị triển khai tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng (Theo Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của UBND Thành phố Hà Nội) tới 10 địa bàn dân cư và 56 tổ dân phố. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ - BCH Công an phường, trưởng các ban ngành, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác MTTQ 10 địa bàn dân cư, tổ trưởng 56 tổ dân phố.

Thực hiện Công văn số 573/UBND-VHTT ngày 27/4/2018 của UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai tuyên truyền 02 Quy tắc ứng xử trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, ngày 07/5/2018, UBND phường Thanh Nhàn tổ chức Hội nghị triển khai tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng (Theo Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của UBND Thành phố Hà Nội) tới 10 địa bàn dân cư và 56 tổ dân phố. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ - BCH Công an phường, trưởng các ban, ngành, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác MTTQ 10 địa bàn dân cư, tổ trưởng 56 tổ dân phố.

Bà Thạch Bảo Khôi – Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu nêu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Quy tắc ứng xử nơi công cộng đối với đời sống của cán bộ và nhân dân, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Tại hội nghị, UBND phường đã phát tới đại diện tổ dân phố 5.456 tờ rơi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng; 500 tờ gấp Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội và một số quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trật tự công cộng, vệ sinh môi trường; 500 tờ gấp tìm hiểu một số quy định của pháp luật về dừng, đỗ xe, giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô áp dụng từ ngày 01/01/2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội; 100 tờ gấp tìm hiểu một số quy định về kinh doanh rượu, xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông mà trong máu có nồng độ cồn; 6.285 tờ gấp hỏi đáp về Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Từ ngày 08/5/2018 đến ngày 25/5/2018 các tổ dân phố sẽ triển khai phát tờ rơi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng đến từng hộ gia đình trên địa bàn. Tại 10 nhà sinh hoạt cộng đồng sẽ niêm yết Quy tắc ứng xử nơi công cộng để phục vụ nhân dân khi đến sinh hoạt.

Tại Trụ sở UBND, Công an, 04 trường học, trạm Y tế  phường đã  niêm yết khổ lớn bản Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị (theo Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 của UBND Thành phố Hà Nội) tại các vị trí dễ nhìn; phát trực tiếp đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bản Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để thực hiện hàng ngày. Trong thời gian tới, UBND phường sẽ gắn tiêu chí thực hiện hai bộ quy tắc ứng xử này vào bình xét thi đua, đánh giá cán bộ công chức và bình xét danh hiệu gia đình văn hóa.

Ban Văn hóa Thông tin phường Thanh Nhàn