tin tức nổi bật

Quận đoàn Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình Ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè” và ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2018
Ngày đăng 06/06/2018 | 05:35

Sáng ngày 02/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể Thao quận Hai Bà Trưng, Đoàn thanh niên – Hội LHTN Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức Chương trình Ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè” và ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2018 với sự tham gia của trên 500 bạn Đoàn viên thanh niên đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn – Hội trên địa bàn Quận.

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè” năm 2018 được triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện vì cộng đồng và khởi nghiệp sáng tạo”. Chiến dịch năm nay được tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng triển khai thực hiện trong 3 tháng với phương châm: an toàn, thiết thực, hiệu quả, bền vững và lan tỏa.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên Quận đã ra mắt 6 đội hình: Đội hình “Tiếp sức mùa thi”; “Hoa Phượng đỏ”; “Y bác sỹ trẻ tình nguyện”; “Tuyên truyền, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội”; “Phản ứng nhanh về giao thông”; “Tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện”. Các cơ sở Đoàn – Hội sẽ thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” với Đội hình “Phản ứng nhanh giao thông”; “Hoa phượng đỏ” và mô hình “Gia đình tình nguyện - Cộng đồng tình nguyện”. Đội hình “Y  bác sỹ trẻ tình nguyện” tham gia chùm hoạt động kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 (khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sỹ TP và tại các nhà bia tưởng niệm trên địa bàn quận...).

Đội hình “Tuyện truyền, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội” tổ chức hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện” tư vấn, trợ giúp người dân về thủ tục hành chính, dịch vụ công mức 3, 4; tham gia các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi như: xây dựng sân chơi, tổ chức Lớp học “chắp cánh ước mơ”, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại trẻ em, chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn…

Ngay sau lễ phát động, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng đã hang hái tham gia Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” năm 2018. Hơn 500 bạn đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu và đã thu được 365 đơn vị máu.

Văn phòng Quận Đoàn