tin tức nổi bật

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy phường Thanh Nhàn năm 2018
Ngày đăng 09/07/2018 | 04:05

Cháy nổ gây thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người để lại hậu quả và gánh nặng cho xã hội. Những vụ cháy thường xuất phát do ý thức chủ quan, thiếu cẩn trọng của người dân.

        Nhằm nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố xảy ra, ngày 03/7/2018 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Cung Xuân – số 01 phố Võ Thị Sáu, UBND phường Thanh Nhàn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ và nhân dân phường Thanh Nhàn. Tham dự, chỉ đạo lớp học có ông Phạm Hoàng Linh - Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và 170 đại biểu là các ông bà Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Ban chỉ huy Công an phường, các ông (bà) Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn thanh niên, Tổ trưởng, Tổ phó tổ dân phố, Ban bảo vệ dân phố.

      Tại buổi tập huấn, các thành viên đã được giảng viên Trường đại học Phòng cháy, chữa cháy giảng và hướng dẫn cách phòng, chống cháy nổ, cách thoát nạn, cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, cách sử dụng các trang thiết bị chữa cháy.

      Sau 02 giờ học lý thuyết, lớp tập huấn nghiệp vụ đã thực hành các cách chữa cháy, sử dụng phương tiện chữa cháy tại khu vực đường dạo trong Công viên Tuổi trẻ Thủ đô - số 46 phố Thanh nhàn. Tại đây lớp đã chia thành 03 khu vực, mỗi khu vực 50 người, dưới sự hướng dân của các chiến sỹ Cảnh sát PCCC, từng người lần lượt thực hành kỹ năng xử lý sự cố xảy ra đối với cháy nổ do sử dụng gas, cháy nổ do chập điện và cháy nổ thông thường. Sau buổi tập huấn, 03 nhóm đã tập trung, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hành. Giảng viên đã giải đáp mọi ý kiến của học viên trong lớp.

      Trong thời gian tới, UBND phường Thanh Nhàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức PCCC cho cán bộ và nhân dân, góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người.

Như Quỳnh- UBND phường Thanh Nhàn