tin tức nổi bật

Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ việt nam Anh hùng” và gặp mặt gia đình chính sách người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018)
Ngày đăng 27/07/2018 | 03:54

Sáng ngày 24/7/2018), tại Hội trường UBND quận Hai Bà Trưng, Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “ Bà mẹ việt nam Anh hùng” và gặp mặt gia đình chính sách người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoạt- Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận đã phát biểu khai mạc bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ chính quyền và nhân dân quận  Hai Bà Trưng đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, chiến đấu quên mình vì quê hương, đất nước, giữ vững nền độc lập, tự do cho dân tộc và cho cuộc sống ấm no, hoà bình hôm nay.

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBND quận đã Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “ Bà mẹ việt nam anh hùng” đối với 04 thân nhân bà mẹ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng; tổ chức gặp mặt 267 thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang của 20 phường thuộc quận; tặng quà bằng tiền mặt 500.000 đồng/xuất.

Đại diện cho 04 gia đình, ông Lê Trọng Hợp- con của Mẹ Việt nam anh hùng Hoàng Thị Sách phát biểu tại hội nghị, hứa sẽ tiếp tục giáo dục các thế hệ con cháu trong gia đình lòng yêu nước, tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động của địa phương, quyết tâm học tập và xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Phát huy truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, trong nhiều năm qua, Quận Hai Bà Trưng luôn quan tâm và làm tốt công tác chăm sóc, tri ân người có công với cách mạng. Các chính sách ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công đã không ngừng phát triển, đổi mới và hoàn thiện, trở thành động lực của phong trào cách mạng trên địa bàn Quận.

Nguyễn Thị Bích Hạnh- Phòng LĐ-TBXH Quận