tin tức nổi bật

Hội Khuyến học Phường Bạch Đằng tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm ngày truyền thống Hội khuyến học Việt Nam (2/10/1996 – 2/10/2018)
Ngày đăng 08/10/2018 | 04:10

Sáng ngày 2/10/2018, tại hội trường UBND phường, Hội Khuyến học phường Bạch Đằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam và triển khai Tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời”; tổng kết công tác Khuyến học năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Tại lễ kỷ niệm, bà Huỳnh Thị Kim Hối – Chủ tịch Hội Khuyến học phường Bạch Đằng đã cùng 19 chi hội khuyến học phường ôn lại truyền thống kỷ niệm của Hội Khuyến học Việt Nam và Hội khuyến học phường Bạch Đằng. Hội khuyến học phường được thành lập từ 2005 đến nay trải qua 3 kỳ đại hội và 12 chi hội ban đầu nay đã phát triển được 19 chi hội bao gồm 15 chi hội khu dân cư, 3 chi hội khối các trường học và 1 chi hội cơ quan UBND phường. Hội viên khuyến học được duy trì và phát triển hàng năm, số lượng gia đình học tập đăng ký cũng tỷ lệ thuận số lượng học sinh giỏi của toàn phường.

Để khích lệ hội viên, Hội Khuyến học Phường đã có quyết định khen thưởng cho 7 chi hội xuất sắc và 12 chi hội tốt, 69 học sinh thi đỗ Đại học, 11 cháu học sinh giỏi thi đạt giải các cấp năm học 2017-2018, 29 gia đình học tập tiêu biểu năm 2018 và 24 cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt năm học 2017-2018 với tổng số tiền là 16.500.000 đồng.

Với nỗ lực của toàn thể hội viên, trong thời gian qua, Hội Khuyến học phường đã thực hiện tốt các hoạt động và mục tiêu đề ra và luôn nhận được sự đánh giá cao của Ban thường vụ Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng. Phát huy kết quả đã được, Hội Khuyến học phường tiếp tục kiện toàn về tổ chức, phát triển thêm số lượng hội viên, cùng với mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong phường nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ các cấp giao phó.

Lễ kỷ niệm cũng đồng thời triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trên toàn địa bàn phường với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Tuần lễ được diễn ra trong khoảng thời gian từ 2/10 đến 8/10 tại các trường học, trường mầm non và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Hội Khuyến học phường Bạch Đằng đã báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2018 đạt được nhiều kết quả tốt, đặc biệt là công tác đánh giá xếp loại gia đình học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập của các chi hội đã đi vào nề nếp thực hiện theo Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 44 của Bộ giáo dục đào tạo. Trên cơ sở đó, Hội đã triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được năm 2018, phấn đấu triển khai các nhiệm vụ cụ thể trong năm tiếp theo.

Trần Thu Hiền – VHTT phường Bạch Đằng