tin tức nổi bật

Thực hiện giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND phường Quỳnh Mai tháng 10/2018
Ngày đăng 31/10/2018 | 04:33

Thực hiện Quy chế làm việc và Chương trình công tác năm 2018, sáng ngày 31/10/2018, thường trực HĐND phường Quỳnh Mai tổ chức phiên họp giải trình về công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Đồng chí Phan Thị Bích Vân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì phiên họp.

Phiên giải trình được tổ chức đúng Luật, diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng và hoàn thành tốt các mục đích, yêu cầu theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Nội dung giải trình đúng vấn đề mà cử tri và đại biểu quan tâm, qua đó làm rõ được tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm, lộ trình và hướng giải quyết nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Tại phiên giải trình, có 15 lượt câu hỏi, ý kiến yêu cầu giải trình, đề xuất một số giải pháp thực hiện. Công tác quản lý trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường phường thời gian qua bước đầu đã có hiệu quả nhất định, bộ mặt đô thị được chuyển biến theo hướng ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, ngoài những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, hiện tượng làm mái che, mái hiên di động; Tình trạng sân chơi, vỉa hè bị lấn chiếm vẫn diễn ra khi cơ quan chức năng không có mặt; công tác thu gom rác thải chưa được đảm bảo đúng thời gian quy định.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phan Thị Bích Vân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao các ý kiến phản ánh của tổ đại biểu, đại biểu HĐND phường. Đồng thời đề nghị UBND phường tiếp thu đầy đủ những ý kiến trao đổi, thảo luận tại phiên họp, tiếp tục thực hiện một số nội dung như: tăng cường phối hợp hơn nữa với các cơ quan chức năng, phát huy tốt vai trò của tổ kiểm tra xử lý. Kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT, các sân chơi bị lấn chiếm, có biện pháp quản lý các hộ gia đình trong việc chấp hành trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường… Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, lấy người dân làm trung tâm, từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri và nhân dân. Đề nghị báo cáo kết quả thực hiện và các ý kiến trong phiên giải trình tại kỳ họp HĐND phường cuối năm 2018.

Ngọc Nguyễn – UBND phường Quỳnh Mai