TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội phụ nữ các cấp quận Hai Bà Trưng triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động phụ nữ và gia đình thực hiện an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Quận năm 2019
Ngày đăng 12/02/2019 | 11:46

Vừa qua, Ban Thường vụ Hội LHPN Quận đã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động phụ nữ và gia đình thực hiện an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Quận năm 2019 đến 25/25 cơ sở Hội.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, Kế hoạch số 07/KH-BTV, ngày 16/01/2019 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội về tuyên truyền, vận động phụ nữ và gia đình thực hiện an toàn giao thông và trật tự văn minh đô thị; Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 01/02/2019 của UBND quận Hai Bà Trưng về thực hiện đảm bảo trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn quận Hai Bà Trưng; Ban Thường vụ Hội LHPN Quận đã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động phụ nữ và gia đình thực hiện an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Quận năm 2019 đến 25/25 cơ sở Hội.

Mở đầu cho các hoạt động được triển khai theo kế hoạch, Ban Thường vụ Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Lễ phát động “Hội viên, phụ nữ Thủ đô thực hiện An toàn giao thông và trật tự, văn minh đô thị, hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” 2019.

Tới dự buổi lễ có bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, ông  Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng, bà Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND Quận, ông Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận, đại diện lãnh đạo Hội LHPN các quận, huyện, cán bộ, chuyên viên Hội LHPN Thành phố và gần 500 cán bộ, đoàn viên, hội viên Hội LHPN, CCB, Đoàn TNCSHCM Quận, học sinh Trường THCS Tây Sơn tham gia.

Tại buổi lễ,  bà Lê Kim Anh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Năm 2019 được Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn là năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, an toàn từ gia đình, trong trường học và trong môi trường xã hội; phòng ngừa bạo lực và xâm hại phụ nữ, trẻ em; đảm bảo an toàn thực phẩm... Một trong những nội dung được xác định là đảm bảo an toàn giao thông. “Với trách nhiệm của tổ chức đại diện cho giới nữ chiếm trên 50% dân số, với tình cảm và trách nhiệm của những bà mẹ, người vợ, người chị trong gia đình, các cấp Hội PN và mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô sẽ thể hiện quyết tâm chung tay thực hiện an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị, vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái bằng những hành động cụ thể, thiết thực, góp phần xây dựng hạnh phúc mối gia đình và Thủ đô an toàn, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Đại diện Hội LHPN các quận, huyện trên địa bàn thành phố, bà Nguyễn Xuân Diệp - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã bày tỏ quyết tâm thực hiện các nội dung phát động của Hội LHPN Hà Nội. Trong đó chú trọng phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô về thực hiện, tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông, trật tự, văn minh đô thị; quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố; thực hiện văn hóa giao thông.

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã phối hợp với Ban An toàn giao thông Thành phố trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho học sinh trường THCS Tây Sơn, đồng thời phối hợp với Hội CCB, Đoàn TNCSHCM Quận tổ chức đoàn xe cổ động, tuyên truyền người dân hưởng ứng năm “An toàn giao thông cho phụ nữ và trẻ em gái” 2019; ra quân thực hiện vệ sinh môi trường tại một vài tuyến phố chính của quận.

Hoạt động tiếp theo trong năm 2019, bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, các cấp hôi phụ nữ Quận sẽ chung tay bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan đô thị bằng việc triển khai mô hình tuyến đường nở hoa trên phố Bà Triệu thuộc địa bàn Quận. Dự kiến, mô hình sẽ được nghiệm thu và ra mắt vào dịp kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Phan Hòa- Hội LHPN quận Hai Bà Trưng