Đại biểu HĐND quận Hai Bà Trưng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND quận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 03/07/2020 | 14:30  | Lượt xem: 605

Sáng ngày 03/7/2020, tại trụ sở HĐND&UBND quận - Số 30 phố Lê Đại Hành, thường trực HĐND, 08 tổ đại biểu và các đại biểu HĐND quận đã tiếp xúc với cử tri của 18 phường trên địa bàn quận.

Thực hiện chương trình Hội nghị, Bà NguyễnThị Thu Hiền - Phó Chủ tịch HĐND quận báo cáo kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND quận khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Ông Bùi Thanh Tùng - Phó Chủ tịch HĐND quận báo cáo tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND quận, có 22 ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, trong đó: 5 ý kiến chuyển Thành phố, 17 ý kiến chuyển UBND quận để tiếp thu, giải quyết.

Cử tri đều ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm của Chính quyền quận và phường đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận ủy, chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid -19. Qua đó, tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn quận được kiểm soát, bảo đảm sự an toàn về tính mạng và sức khỏe của người dân; các tổ chức và nhân dân trên địa bàn quận tin tưởng, chấp hành nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia đóng góp, hỗ trợ, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ đạt trên 40 nghìn tỷ đồng, tăng 5,3% so với cùng kỳ; thu ngân sách trên 4 nghìn 500 tỷ đồng đạt 38% so với dự toán; đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 7 dự án; tiếp tục triển khai thi công đối với 24 dự án chuyển tiếp và chuẩn bị đầu tư đối với 48 dự án; chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt Đền - Chùa - Đình Hai Bà Trưng; 02 đơn vị hành chính mới (phường Nguyễn Du và phường Phạm Đình Hổ) và các tổ dân phố mới sau kiện toàn đã thực hiện chức năng, nhiệm vụ đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; công tác y tế, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường; an sinh xã hội, đời sống của người dân vẫn được bảo đảm; an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại Hội nghị, cử tri nhất trí với phần trả lời, báo cáo, giải trình làm rõ nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp chỉ đạo thực hiện của UBND quận đối với các kiến nghị của cử tri và các nội dung được đại biểu chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 14 HĐND quận. Đã có 14 ý kiến kiến nghị của cử tri, trong đó tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Công tác quản lý đô thị, chỉnh trang đô thị; công tác đầu tư xây dựng; công tác vệ sinh môi trường; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất… Ông Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND quận, thay mặt lãnh đạo UBND quận tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề cử tri kiến nghị.

 Phát biểu tại Hội nghị, Bà Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhân những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng của cử tri; tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời cũng đề nghị UBND quận tập trung chỉ đạo giải quyết ngay những vướng mắc cử tri nêu đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, những vấn đề vượt thẩm quyền cần tổng hợp báo cáo để quận xem xét, giải quyết.