Ban đại diện hội NCT quận Hai Bà Trưng tổ chức Truyền thông về chính sách công tác dân số và tư vấn sức khỏe cho cán bộ, hội viên NCT năm 2019
Ngày đăng 24/10/2019 | 16:47  | Lượt xem: 401

Ngày 22/10/2019, tại Hội trường Tầng 5, trụ sở UB MTTQ quận và các hội đoàn thể quận, Ban đại diện hội NCT quận phối hợp với Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức truyền thông về công tác Dân số và tư vấn sức khỏe cho NCT năm 2019.

Thực hiện kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 31/01/2019 của UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ năm 2019; Kế hoạch số 432/KH-TTYT ngày 04/5/2019 của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng về “Thực hiện công tác truyền thông vận động về Dân số và phát triển năm 2019”; Căn cứ Chương trình phối hợp số 848/CTr-YT-HKH, ngày 29/8/2019 giữa Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và Ban đại diện hội NCT Quận về “Phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông về công tác dân số năm 2019”;

Tới dự hội nghị có Bà Lê Thị Thúy Hà – Trưởng phòng Dân số - KHHGĐ -Trung tâm y tế quận; Bà Ngô Thị Ngọc BíchTrưởng ban đại diện hội NCT quận, cùng các ông, bà là thành viên Ban đại diện hội NCT quận và 130 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch hội, chi hội trưởng chi hội NCT 20 phường thuộc quận.

Khai mạc hội nghị, Bà Ngô Thị Ngọc BíchTrưởng ban đại diện hội NCT quận nhấn mạnh tầm quan trọng, mục tiêu của việc truyền thông về chính sách dân số, đặc biệt là dân số già. Quận Hai Bà Trưng với hơn 35 ngàn NCT chiếm gần 10% dân số toàn quận, cũng đã bước vào thời kỳ già hóa dân số. Đó là một thách thức lớn đối với hệ thống an sinh xã hội, trong đó có công tác chăm sóc sức khỏe NCT trên địa bàn quận. Mong muốn được khỏe mạnh và khi có bệnh được chăm sóc và chữa bệnh là một nhu cầu cơ bản, thường xuyên của mỗi NCT. Tạo điều kiện cho hội viên hội NCT trên địa bàn quận tham gia học tập, hoạt động văn hóa, tinh thần, sống trong môi trường an toàn.

Với chuyên môn, hiểu biết, tâm huyết của mình, Bác sĩ Trịnh Tiến Minh – Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông y tế Việt Nam đã đi sâu vào chuyên đề: “Cách phòng và chống bệnh tiểu đường và huyết áp cao ở NCT” ; ông Nguyễn Văn Tân – Nguyên Phó tổng cục trưởng – Tổng cục dân số - KHHGĐ – Bộ y tế đã trình bày về Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Về công tác dân số trong tình hình mới” và các văn bản chính sách về công tác dân số.

Hội nghị truyền thông về công tác dân số đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về dân số cũng như sức khỏe cho cán bộ hội NCT các cấp. Với tinh thần trách nhiệm cao, buổi truyền thông đã kết thúc và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp

Thu Cúc – Ban đại diện Hội NCT quận