Các cấp Hội Phụ nữ Quận hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho 04 hộ gia đình hội viên thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 27/07/2020 | 09:37  | Lượt xem: 235

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), để tri ân những người có công với cách mạng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, các cấp Hội Phụ nữ Quận đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho 04 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn (trong đó 03 gia đình hội viên thuộc diện gia đình chính sách).

Bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, Hội LHPN Quận và cơ sở đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ quyên góp, hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho 04 gia đình hội viên, phụ nữ thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận (Hội LHPN phường Quỳnh Mai (2 hộ), Trương Định (01 hộ), Đồng Tâm (01 hộ).

Khảo sát thực trạng nhà ở hư hỏng của các hộ gia đình chính hội viên thuộc diện chính sách: tình trạng nhà ở xuống cấp nghiêm trọng, tường nứt, bong tróc, ẩm mốc, mái nhà dột, khu bếp và vệ sinh hư hỏng nặng…Căn nhà của hội viên phường Trương Định đã sập một phần mái nhà, trong diện nguy hiểm nhất là khi mùa mưa bão đến. Các gia đình đều không có khả năng tự xây dựng, sửa chữa; thành viên nữ trong gia đình già yếu, thường xuyên ốm đau, thu nhập không ổn định…có nguy cơ sập đổ bất kỳ lúc nào. Với tổng kinh phí 93 triệu đồng, trong đó Hội LHPN Quận và phường vận động ủng hộ 50 triệu đồng, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ 43 triệu đồng, cả 04 căn nhà đã được sửa chữa lại khang trang, sạch sẽ hơn, ấm áp hơn.

Không chỉ quan tâm, giúp đỡ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, năm 2020, Hội LHPN Quận đã tham gia đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội, thăm và hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Từ số tiền từ thiện của cán bộ, hội viên phụ nữ, Hội LHPN quận đã trích hỗ trợ xây, sửa 01 Mái ấm tình thương, trị giá 30 triệu đồng.

Từ nay đến tháng 10/2020, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; các cấp Hội phụ nữ Quận sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho 02 hộ gia đình hội viên thuộc diện chính sách thuộc phường Đồng Nhân và Bách Khoa.