Chung khảo liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh Thủ đô Hà Nội năm 2019
Ngày đăng 02/12/2019 | 16:56  | Lượt xem: 489

Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam; tối 29/11, tại Trung tâm Văn hóa Thành phố, Sở Văn hóa Thể thao phối hợp với Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội tổ chức chung khảo liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh Thủ đô Hà Nội năm 2019.

Tham gia đêm chung khảo Liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh Thủ đô cùng với đội nghệ thuật CLB Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng còn có các đội thi đến từ Hội Cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm, quận Thanh Xuân, huyện Hoài Đức, Thị xã Sơn Tây. Đại biểu dự Liên hoan có Thiếu tướng Phùng Đình Thảo – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố, đồng chí Dương Minh Châu - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia dự thi. Tới dự cổ vũ, động viên tinh thần cho đội thi quận Hai Bà Trưng có đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Trưởng phòng VH&TT; đồng chí Phạm Mai Trang – Phó Giám đốc trung tâm VHTT&TT; đồng chí Ninh Công Vinh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận, cùng các đồng chí lãnh đạo Quận hội Cựu chiến binh; các đồng chí chuyên viên trung tâm VHTT&TT; hội viên Cựu chiến binh các phường thuộc quận Hai Bà Trưng.

      Phát biểu khai mạc Liên hoan, Thiếu tướng Phùng Đình Thảo – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố đã phát biểu, ghi nhận động viên đánh giá cao các ca sỹ, diễn viên quần chúng từ các cấp Hội Cựu chiến binh đã hưởng ứng tham gia Liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh từ cấp cơ sở đến thành phố. Liên hoan đã tạo được sức lan tỏa trong cán bộ nhân dân và những người đã tham gia quân ngũ có dịp được ôn lại những tháng năm lịch sử hào hùng và cũng là dịp để những người lính Cụ Hồ được cất cao tiếng hát đầy nhiệt huyết, Liên hoan cũng đã góp phần tạo không khí vui tươi giao lưu học hỏi từ các đội đến tham dự.

Chương trình dự thi của đội nghệ thuật CLB Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng mang chủ đề ”Khúc quân hành theo chân Bác” là sự kết nối những dòng cảm xúc tự hào khi nhớ về tuổi thanh xuân, hiến dâng những tháng năm đẹp nhất trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, lên đường theo tiếng gọi Bác Hồ. Những người lính một thời trận mạc, đôi dép đơn sơ xuyên rừng theo chân Bác, vì quê hương lên đường, mang cả thanh xuân vào trận đánh, tiếc gì tuổi xanh. Đó chính là những thông điệp mà đội nghệ thuật CLB Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng mang đến Liên hoan tiếng hát Cựu chiến binh Thủ đô qua các tiết mục Hành trình người lính Cụ Hồ; Đồng đội; Lời Bác dặn trước lúc đi xa; Vui mở đường; Điệp khúc bản hùng ca, các tiết mục biểu diễn đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Đêm chung khảo liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh Thủ đô năm 2019 “Mãi mãi là bộ đội Cụ Hồ” là những hình ảnh đẹp về những người lính Cụ Hồ, những người Cựu chiến binh trong cuộc sống đời thường.

Phạm Mai Trang - Trung tâm VHTT&TT quận