Công tác quản lý, kiểm tra Thẩm mỹ viện quốc tế Thúy Anh
Ngày đăng 16/10/2019 | 16:10  | Lượt xem: 306

Sau khi nhận được thông tin một trường hợp tai biến phải cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn sau khi thực hiện dịch vụ hút mỡ tại Thẩm mỹ quốc tế Thúy Anh tại số 60 Kim Ngưu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y dược quận tiến hành kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ quốc tế Thúy Anh, địa chỉ số 60 phố Kim Ngưu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội do bà Trần Thúy Anh là đại diện hộ kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trần Thúy Anh có mặt tiếp đoàn. Đoàn liên ngành kiểm tra thu thập được một số phiếu khách hàng sử dụng dịch vụ hút mỡ, bọc sụn mũi, cấy mỡ ngực, cấy mỡ mông...trong đó có phiếu sử dụng dịch vụ của khách hàng bị tai biến đang điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn. Bà Trần Thúy Anh xác nhận thông tin có thực hiện dịch vụ hút mỡ tại cơ sở vào ngày 01/10/2019. Đoàn liên ngành kiểm tra yêu cầu bà Trần Thúy Anh chấm dứt ngay hoạt động hút mỡ, bọc sụn mũi, cấy mỡ ngực, cấy mỡ mông..., không hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định và mời bà Trần Thúy Anh về làm việc với đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược ngoài công lập tại UBND quận. Bà Trần Thúy Anh đang có thai và cần điều trị nên xin làm việc với Đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược ngoài công lập quận vào hồi 14h ngày 07/10/2019.

Tại buổi làm việc, Đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược ngoài công lập lập biên bản vi phạm hành chính, tham mưu UBND quận Hai Bà trưng trình UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định xử phạt bà TrầnThúy Anh với các hành vi vi phạm: Hành nghề không có chứng chỉ hành nghề và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Bà Trần Thúy Anh thừa nhận các hành vi vi phạm mà Đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược ngoài công lập quận Hai Bà Trưng xác lập, cam kết chấm dứt các hành vi vi phạm.

Hiện tại, cơ sở dừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Đoàn liên ngành kiểm tra hành nghề y dược ngoài công lập quận bàn giao UBND phường Thanh Nhàn kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ sở.

Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng