Cụm thi đua số I- thành phố Hà Nội giao ban công tác Hội Người cao tuổi 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 09/06/2020 | 16:01  | Lượt xem: 406

Sáng ngày 09/6/2020, tại trụ sở Uỷ ban MTTQ và các hội đoàn thể quận Hai Bà Trưng, cụm thi đua số I - Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội NCT 6 tháng đầu năm 2020.

Tới dự hội nghị có đồng chí: Phạm Văn Ngọc - Phó trưởng Ban đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội; các đồng chí là thường trực Ban đại diện Hội NCT thành phố; đồng chí Ngô Hồng Anh - Phó trưởng Ban Dân vân Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó trưởng phòng Nội vụ quận; các đồng chí trưởng, phó ban đại diện hội NCT 12 quận trong Cụm thi đua số I (quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Ba Đình, Long Biên, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân, Tây Hồ).

Đồng chí Ngô Thị Ngọc Bích – Trưởng ban đại diện hội NCT quận Hai Bà Trưng đã phát biểu khai mạc chào mừng các đồng chí lãnh đạo Ban đại diện hội NCT Thành phố và các quận bạn tham dự hội nghị sơ kết công tác Hội cụm I tại quận Hai Bà Trưng - đơn vị Cụm trưởng năm 2020.

Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo đánh giá công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý III năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội NCT từ quận tới cơ sở của Cụm thi đua số I đã chủ động, tích cực tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác Hội đề ra như chúc thọ, mừng thọ cho hội viên NCT; chăm lo tốt các chế độ chính sách liên quan đến NCT; hoạt động tặng quà, hỗ trợ NCT khó khăn; tổ chức thành công kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020); làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với các cuộc vận động thiết thực và đạt kết quả; chung tay cùng cả nước thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các ý kiến trao đổi của các quận trong Cụm thi đua số I làm rõ thêm các cách làm mới, những kết quả nổi bật của từng đơn vị trong thời gian qua; đồng thời thảo luận một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội quý III và những tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Phạm Văn Ngọc – Phó trưởng Ban đại diện hội NCT Thành phố đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua số I. Cụm thi đua đã có những hoạt động sáng tạo trong công tác Hội, thực hiện đồng đều, hiệu quả, khẳng định vai trò và vị thế của NCT trong các lĩnh vực chính trị - xã hội, động viên NCT phát huy trí tuệ, kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đóng góp một phần không nhỏ vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Cụm thi đua số I cũng đã thống nhất trong quý III/2020 các cấp Hội NCT từ cơ sở đến quận cần thực hiện tốt 11 nhiệm vụ trọng tâm. Các đơn vị cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020.