Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 trận địa trong đêm Giao thừa
Ngày đăng 22/01/2020 | 16:02  | Lượt xem: 472

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND chỉ đạo việc tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán tại 30 trận địa.

Theo kế hoạch, việc bắn pháo hoa tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp và hỏa thuật sẽ diễn ra tại các địa điểm: Trước trụ sở Báo Hànộimới (quận Hoàn Kiếm); vườn hoa Lạc Long Quân (trước cổng UBND quận Tây Hồ) và Công viên thành tích Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình (phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm).

Ba trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp pháo hoa tầm thấp được tổ chức tại: Đảo dừa Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng); hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây).

Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Ngoài ra, 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ bắn pháo hoa tầm thấp. Cụ thể, trận địa số 7: Quận Ba Đình (tại Đông nam Hồ Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh). Trận địa số 8: Quận Hoàng Mai (tại Công viên Hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ). Trận địa số 9: Quận Long Biên (tại vườn Khủng Long, đường Hoa Phượng, phường Phúc Lợi). Trận địa số 10: Quận Đống Đa (tại bán đảo hồ Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa). Trận địa số 11: Quận Cầu Giấy (tại Công viên Cầu Giấy, phường Dịch Vọng). Trận địa số 12: Quận Thanh Xuân (tại Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, phường Nhân Chính). Trận địa số 13: Quận Bắc Từ Liêm (tại khu vực cầu sông Pheo, phường Minh khai). Trận địa số 14: Huyện Gia Lâm (tại Khu đô thị 31ha, thị trấn Trâu Quỳ). Trận địa số 15: Huyện Mê Linh (tại nóc nhà 4 tầng UBND huyện, xã Đại Thịnh). Trận địa số 16: Huyện Ba Vì (tại sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng). Trận địa số 17: Huyện Thanh Trì (tại sân vận động Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, xã Tứ Hiệp). Trận địa số 18: Huyện Đan Phượng (tại khán đài B, sân vận động huyện, thị trấn Phùng). Trận địa số 19: Huyện Thạch Thất (tại nóc nhà 4 tầng HĐND, UBND huyện, thị trấn Liên Quan). Trận địa số 20: Huyện Chương Mỹ (tại sân vận động huyện, thị trấn Chúc Sơn). Trận địa số 21: Huyện Thường Tín (tại nóc nhà 3 tầng, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao). Trận địa số 22: Huyện Quốc Oai (tại nóc nhà 6 tầng Ban Chỉ huy Quân sự huyện). Trận địa số 23: Huyện Phú Xuyên (tại Tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên). Trận địa số 24: Huyện Mỹ Đức (tại Công viên hồ sinh thái, thị trấn Đại Nghĩa). Trận địa số 25: Huyện Ứng Hòa (tại sân vận động huyện, thị trấn Vân Đình). Trận địa số 26: Huyện Đông Anh (tại sân vận động huyện, thị trấn Đông Anh). Trận địa số 27: Huyện Sóc Sơn (tại sân vận động huyện, thị trấn Sóc Sơn). Trận địa số 28: Huyện Phúc Thọ (tại sân vận động huyện, thị trấn Phúc Thọ). Trận địa số 29: Huyện Thanh Oai (tại sân vận động huyện, thị trấn Kim Bài). Trận địa số 30: Huyện Hoài Đức (tại nóc nhà 3 tầng Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao).

Thời gian bắn tại cả 30 điểm là 15 phút (từ 0h đến 0h15 ngày 25-1-2020, tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020).

Kinh phí khái toán phục vụ cho bắn pháo hoa là trên 15,6 tỷ đồng, được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã ban hành kế hoạch triển khai hiệp đồng nhiệm vụ tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tại thành phố Hà Nội. Theo đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô yêu cầu hiệp đồng chặt chẽ giữa các thành phần, lực lượng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội giao. Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các sở, ngành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm an toàn về mọi mặt…

Nguồn: Hà Nguyên - Trang thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật