Hội Cựu thanh niên xung phong quận Hai Bà Trưng sơ kết 04 năm thực hiện chỉ thị 05/CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề “Tháng năm nhớ Bác”
Ngày đăng 25/05/2020 | 15:30  | Lượt xem: 454

Sáng ngày 22/5/2020, tại Trụ sở UB MTTQ và các hội đoàn thể quận, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) quận Hai Bà Trưng sơ kết 04 năm thực hiện chỉ thị 05/CT/TW của Bộ Chính trị về thực hiện “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề “Tháng năm nhớ Bác”.

Đến dự hội nghị có đồng chí Đỗ Quốc Phong - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Thành phố Hà Nội; Ông Bùi Quang Giang - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận; Bà Hoàng Thị Thới - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận, cùng các ông, bà là chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban công tác nữ và các đồng chí tiêu biểu tại 18 phường.

 Phát biểu và khai mạc hội nghị, Bà Hoàng Thị Thới - Chủ tịch hội Cựu TNXP quận đã nhấn mạnh: Trong những ngày tháng 5 rực rỡ cờ hoa, trong bầu không khí hào hùng và xúc động của những ngày kỷ niệm lớn của dân tộc nói chung và của lực lượng TNXP nói riêng. Điều đặc biệt nhất ngày 19/5 là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân ta và bạn bè thân thiết trên thế giới đã trở thành một ngày kỷ niệm thiêng liêng, một ngày trọng đại có nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất. Hôm nay đây, chúng ta tưởng nhớ tới Bác, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam. Trong những ngày tháng này, nhân dân ta đang hướng về Bác với tất cả lòng thành kính, xiết bao thương nhớ Bác. Bác đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản quý báu đó là “ tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại hội nghị, đã có 03 tham luận xoay quanh nội dung đẩy mạnh học tập học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các bài tham luận với nội dung phong phú, sát với thực tế của cơ sở, nhiều mô hình hay về gia đình Cựu TNXP làm kinh tế giỏi, mô hình VAC, mô hình dạy nghề, khỏi nghiệp cho con cháu hội viên cựu TNXP... Với phương châm “hiệu quả - thiết thực”, góp phần đẩy mạnh phong trào phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu, thu hút các cán bộ, hội viên Cựu TNXP ở các cấp hội tham gia đạt hiệu quả, có sức lan tỏa cao.

Tại hội nghị, Hội Cựu TNXP quận đã công bố Quyết định và trao tặng 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và trao tặng 20 xuất quà cho diện Cựu TNXP khó khăn trong đợt phòng chống dịch bệnh      COVID - 19.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mỗi Cựu TNXP hãy làm theo gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác của mình, đúng theo lời dạy của Bác:

“Không có việc gì khó

Chị sợ lòng không bền

Đào núi và lập biển

Quyết chí ắt làm nên”.