Hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng tổng kết công tác hội năm 2019 và triền khai phương hướng nhiệm vụ công tác hội năm 2020
Ngày đăng 03/01/2020 | 15:26  | Lượt xem: 419

Ngày 03/01/2020, tại trụ MTTQ và các đoàn thể quận Hai Bà Trưng ngõ 259 phố Bạch Mai, hội Khuyến học quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Ngọc Minh - Ủy viên Thường vụ TW hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội Khuyến học thành phố Hà Nội; bà Ngô Hồng Anh - Phó trưởng Ban dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng; ông Nguyễn Như Cẩn - Phó trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận; ông Trương Nho Quang - Chủ tịch hội Khuyến học quận; đại biểu đại diện hội khuyến học thành phố Hà nội; lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ, các hội đoàn thể quận; các đồng chí trong Ban chấp hành hội Khuyến học quận; các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Phó chủ tịch UBND phường, Chủ tịch và Phó chủ tịch hội khuyến học 20 phường; các tập thể cá nhân được khen thưởng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019.

Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019

Thay mặt BCH hội khuyến học quận, ông Trương Nho Quang - Chủ tịch hội Khuyến học trình bày báo công tác khuyến học năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2020. Báo cáo của hội đã nêu bật kết quả đạt được của hội trong năm 2019 trên các mặt công tác hội như: Công tác tổ chức hội đã tập trung chỉ đạo hội khuyến học cơ sở thường xuyên kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên mới, số hội viên được kết nạp năm 2019 là 3.180 hội viên đưa tổng số hội viên toàn Quận là trên 30 nghìn hội viên, về công tác hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được các cấp hội quan tâm, trong năm 2019 toàn quận đã động viên khen thưởng  trên 25 nghìn lượt cháu học giỏi, động viên kịp thời các cháu con gia đình nghèo vượt khó, con gia đình chính sách học giỏi với số tiền khen thưởng hơn 2,5 tỷ đồng, đồng thời công tác  vận động xây dựng quỹ khuyến học các cấp đạt 12,3 tỷ đồng, thu hội phí cũng đạt kết quả cao đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, củng cố nhiều chi hội khuyến học ở các trường học, ở các cơ quan lãnh đạo Đảng, chính quyền và Công an các phường trên địa bàn Quận.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Thường vụ TW hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch hội Khuyến học thành phố Hà Nội ghi nhận và biểu dương kết quả hội Khuyến học quận Hai Bà Trưng đạt được trong năm 2019 và định hướng 09 nhiệm vụ trọng tâm của hội năm 2020.

Năm 2019 là năm mà toàn thể cán bộ hội viên khuyến học quận đã tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành những mục tiêu nhiệm vụ, đề ra. Kết thúc năm 2019 đã được Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng, Hội khuyến học phường Vĩnh Tuy và tặng Bằng khen  cho 01 cá nhân xuất sắc trong hoạt động khuyến; UBND quận đã khen thưởng 25 tập thể xuất sắc và 92 cá nhân xuất sắc. góp phần xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của quận ngày càng phát triển bền vững.

Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2020 của quận Hai Bà Trưng đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Như Cẩn - Phòng VH&TT quận