LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Biểu dương 38 tập thể - cá nhân “Điển hình tiên tiến” trong CNVCLĐ Quận giai đoạn 2015 - 2020
Ngày đăng 27/07/2020 | 16:53  | Lượt xem: 178

Sáng 27/7/2020, tại trụ sở HĐND&UBND Quận, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương “Điển hình tiên tiến” trong các phong trào thi đua, giai đoạn 2015 - 2020, trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và trao thưởng cuộc thi viết “An toàn vệ sinh viên giỏi” Quận năm 2020.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Đông - UVTV - Trưởng ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Hồng Anh - Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Võ Thị Thanh Nhàn - Phó Chánh văn phòng Quận ủy Hai Bà Trưng. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của LĐLĐ Thành phố; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Quận ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận; Ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ Quận; Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ Quận và các tập thể, cá nhân được vinh danh.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Quận ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 91 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: nối tiếp truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam, các cấp Công đoàn quận Hai Bà Trưng đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, hướng về cơ sở, thật sự là điểm tựa vững chắc của người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội quận Hai Bà Trưng.

Giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua trong CNVCLĐ Quận đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố và Quận ủy Hai Bà Trưng, LĐLĐ Quận chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND Quận và các đoàn thể, phòng, ngành của Quận tổ chức triển khai, phát động các phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung phong phú, hình thức phù hợp nên đã động viên được đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia. Phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” trong các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh được duy trì. Năm năm qua đã có 1.065 Công nhân giỏi cấp cơ sở, 145 “Công nhân giỏi” cấp Quận, 09 “Công nhân giỏi Thủ đô” được biểu dương, khen thưởng. Phong trào “Sáng kiến sáng tạo” được CNLĐ trong các đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng và tham gia tích cực. Đã có 1.089 sáng kiến cấp cơ sở, 59 sáng kiến cấp Quận, 07 Sáng kiến Thủ đô. Thông qua các phong trào thi đua trong CNVCLĐ đã xuất hiện nhiều tấm gương “Người tốt, việc tốt” trong lao động sản xuất. Đã có 605 gương người tốt, việc tốt cấp cơ sở, 137 gương người tốt, việc tốt cấp Quận. Phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ được duy trì và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đã có 167 tập thể và 730 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp Quận. LĐLĐ Quận đã biểu dương 652 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” cấp Quận nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương khen thưởng 16 “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu Thủ đô”. Các phong trào thi đua trong ngành Giáo dục & Đào tạo Quận có nhiều điểm mới, sáng tạo: “Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào dạy học ngoại ngữ nhằm nâng cao chất lượng Dạy - Học ngoại ngữ và kỹ năng nghe - nói trong trường Tiểu học, THCS của Quận”; “Nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện trường Tiểu học, THCS nhằm phát triển văn hóa đọc Quận”. Phát động các phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia. Kết quả có 506 giáo viên dạy giỏi cấp Quận, 43 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp” dành cho giáo viên có 27 sản phẩm được xếp loại cấp Thành phố, 08 sản phẩm được chọn tham gia thi cấp Quốc gia; 1.260 sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A,B,C cấp Trường, 428 sáng kiến kinh nghiệm loại A cấp Quận; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân; UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 04 tập thể, tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 03 cá nhân; 18 tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, 01 chiến sĩ thi đua cấp Thành phố; 65 lượt tập thể lao động tiên tiến, 574 lượt chiến sĩ thi đua, 1611 lượt cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp Quận.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Đông - UVTV - Trưởng ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội thay mặt lãnh đạo Thành phố và Quận đã nhiệt liệt chúc mừng thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến và ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước của CNVCLĐ quận Hai Bà Trưng. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, LĐLĐ Quận tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động; quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để người lao động học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, gắn thi đua với nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh của các đơn vị, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tiếp tục chú trọng công tác sơ tổng kết phong trào, thực hiện công tác khen thưởng kịp thời, chính xác, công khai, minh bạch và làm tốt công tác bồi dưỡng, nêu gương, nhân điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa trong toàn Quận.

Ghi nhận những kết quả đạt được, tại Hội nghị, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã biểu dương 38 tập thể - cá nhân “Điển hình tiên tiến” trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020 và trao 12 giải cuộc thi viết “An toàn vệ sinh viên giỏi” Quận năm 2020. Nhân dịp này, 12 cá nhân có những đóng góp xuất sắc cho phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn Quận cũng vinh dự được đón nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng.