Nhân dân quận Hai Bà Trưng quyết tâm đoàn kết thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 01/04/2020 | 15:33  | Lượt xem: 386

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về “Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19”, trong đó yêu cầu toàn thể người dân: Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, phường cách ly với phường, quận/huyện cách ly với quận/huyện, tỉnh cách ly với tỉnh.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, đề nghị mỗi người dân trên địa bàn quận thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, vì sức khoẻ, an toàn tính mạng người dân, hơn lúc nào hết mỗi người dân chúng ta cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch:

1. Hãy bình tĩnh, tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong những ngày tới, nhưng trong trường hợp thật cần thiết mỗi gia đình vẫn có thể cử đại diện người đi mua sắm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thuốc men, cấp cứu,…

2. Không nên ra ngoài để tránh lây nhiễm chéo, nếu nhất thiết phải ra ngoài thì luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với người tiếp xúc tối thiểu 2m; Ăn chín, uống sôi; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; Giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường luôn sạch sẽ, thoáng khí để đảm bảo sức khoẻ không bị lây nhiễm dịch bệnh.

3. Hiện nay, việc kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo nguồn hàng hoá đã được Chính phủ, thành phố Hà Nội triển khai quyết liệt và rất sát sao. Các siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn mở cửa hàng ngày, có đầy đủ nguồn hàng hoá phục vụ nhân dân. Do vậy, người dân không nên đổ xô đến các siêu thị, các chợ mua sắm tích trữ lương thực, thực phẩm vì đó là chỗ đông người, nguy cơ lây nhiễm rất cao.

4. Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn, khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành y tế. Thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình và gia đình; Tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, cập nhật tình hình sức khoẻ hàng ngày nếu có biểu hiện của bệnh, hãy đến ngay cơ sở y tế hoặc khai báo thông tin cho chính quyền địa phương nơi gần nhất để được kiểm tra y tế.

Hiện nay, công tác phòng, chống dịch trên phạm vi toàn quốc đang được kiểm soát chặt chẽ, việc quyết định “thành” hay “bại”  trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 thời điểm này cần có sự tham gia chung sức đồng lòng, có trách nhiệm của tất cả mọi người dân trên địa bàn. Với tinh thần đoàn kết mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, toàn thể nhân dân quận Hai Bà Trưng hãy bình tĩnh, nêu cao ý thức tự giác thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, cùng chung tay đẩy lùi bệnh dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.