Phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng tổ chức sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020
Ngày đăng 20/01/2020 | 10:31  | Lượt xem: 297

Sáng ngày 15/1/2020 phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I - Triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2019-2020.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Trần Lưu Hoa - Quận uỷ viên - Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, BGH các trường Tiểu học trên địa bàn Quận.

Tại hội nghị, sau phần sơ kết học kì, triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020, các tham luận tại hội nghị đã nhận được sự quan tâm sâu sắc. Nổi bật là tham luận "Một số biện pháp chuẩn bị các điều kiện công tác để triển khai chương trình phổ thông 2018 cho học sinh lớp 1 năm học 2020-2021" của trường tiểu học Ngô Quyền.Tham luận đã thể hiện trọng tâm mũi nhọn trong công tác chuẩn bị chương trình giáo dục phổ thông mới đó là: cơ sở vật chất, tâm lí và tâm thế sẵn sàng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường và cuối cùng là sự đồng hành và ủng hộ của cha mẹ học sinh. Đây chính là điểm mạnh vững chắc để tạo nên thành công của nhà trường trong việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới cho học sinh lớp 1 năm học 2020-2021. Đề án “Sữa học đường” cũng là một trong những nội dung được đề cập trong tham luận “Chương trình sữa học đường” của trưởng Tiểu học Tây Sơn. Tham luận đã khẳng định sự kết hợp hiệu quả của 3 môi trường giáo dục: gia đình, nhà trường và xã hội, giúp các em được cải thiện vượt bậc về thể chất, có đủ sức khỏe để học tập và rèn luyện, phát triển và trưởng thành, trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng đã nêu rõ: “Giáo dục luôn luôn được sự quan tâm hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của xã hội” và quận Hai Bà Trưng luôn ý thức được sâu sắc điều này. Đồng chí đã ghi nhận vai trò và trách nhiệm của lãnh đạo Phòng GD&ĐT cũng như sự thay đổi chuyển mình tích cực của các nhà trường. Đồng chí mong muốn Phòng GD&ĐT tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ đội ngũ, chú trọng đào tạo mũi nhọn…

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Lưu Hoa - Quận ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch, hứa sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh việc triển khai phương hướng và nhiệm vụ của học kỳ II, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần chú trọng như: đảm bảo ANTT trường học, chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường, chuẩn bị sẵn sàng công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021.

Phòng GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng