Phường Trương Định tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo, cận nghèo và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân “Tháng vì người nghèo”; “Tháng hành động vì người cao tuổi” năm 2019
Ngày đăng 14/10/2019 | 10:54  | Lượt xem: 244

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt nam phường phối hợp UBND, Hội người cao tuổi phường tổ chức Chương trình trao tặng sổ tiết kiệm cho các hộ thoát nghèo bền vững, tặng quà cho các gia đình và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng cao điểm “ Vì người nghèo” và “Tháng hành động vì người cao tuổi” năm 2019.

Dự chương trình có đồng chí Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận; đồng chí Nguyễn Mạnh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Thị Thu Hằng - Phó chủ tịch UBND phường; cùng dự có các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng các đoàn thể chính trị và hơn 30 hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi được nhận sổ tiết kiệm trên địa bàn phường.

Thực hiện chủ trương của quận Hai Bà Trưng về giảm nghèo bền vững, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo, Ban vận động quỹ Vì người nghèo phường phối hợp các địa bàn dân cư xây dựng phương án hỗ trợ 19 hộ gia đình thoát nghèo, 07 hộ thoát cận nghèo, trao tặng sổ tiết kiệm và mua thẻ bảo hiểm y tế với tổng mức kinh phí trích từ Quỹ Vì người nghèo là 128.930.000 đồng. Nhân tháng cao điểm "Vì người nghèo", Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trao tặng 33 suất quà trị giá 16.500.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hội Người cao tuổi phường trao tặng 24 suất quà trị giá 12.000.000 đồng cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…

Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của chính quyền địa phương, cộng đồng xã hội đối với các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người cao tuổi trên địa bàn phường. Là nguồn động viên to lớn giúp đỡ các gia đình giảm bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống; là hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, hoàn thành công cuộc giảm nghèo bền vững của phường Trương Định trong năm 2019.

Hoàng Ngọc Hòa - MTTQ phường Trương Định