Quận Hai Bà Trưng gặp mặt thương binh, bệnh binh và gia đình người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020)
Ngày đăng 16/07/2020 | 17:15  | Lượt xem: 430

Sáng 16/7/2020, tại Hội trường Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt nam quận trang trọng tổ chức gặp mặt thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách, người có công tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

Khai mạc hội nghị, đồng chí  Nguyễn Văn Nam - Thành uỷ viên, Bí thư  Quận ủy phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh xương máu, chiến đấu quên mình vì quê hương, đất nước, giữ vững nền độc lập, tự do cho dân tộc và cho cuộc sống ấm no, hoà bình hôm nay.

Thay mặt 460 gia đình chính sách về dự hội nghị, Ông Đào Mạnh Khuê, thương binh hạng 4/4 thuộc phường Quỳnh Mai phát biểu ý kiến, cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng chính quyền Quận, phường, nhân dân trên địa bàn quận đối với thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, trong đó có gia đình ông. Đây cũng là động lực để ông luôn gương mẫu, tham gia hội cựu chiến binh, các hoạt động xã hội đóng góp xây dựng địa phương.

Đại diện các phường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường Quỳnh Mai chia sẻ kinh nghiệm về công tác chăm sóc người có công với cách mạng và các hoạt động tri ân, tình nghĩa nhân dịp 73 năm ngày thương binh liệt sỹ của địa phương.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND quận tổ chức tặng quà tới 460 đại biều người có công tiêu biểu dự hội nghị, mỗi người 01 xuất quà 500.000 đồng với tổng kinh phí 230 triệu đồng.

Công tác chăm sóc người có công với cách mạng và các hoạt động tri ân phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, quận Hai Bà Trưng luôn coi đó là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, quan tâm và làm tốt các chính sách ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, không ngừng phát triển, đổi mới và hoàn thiện, trở thành một hệ thống chính sách ưu đãi lớn của Đảng, Nhà nước ta. Các chính sách này đã đi vào cuộc sống, tạo nên sự đồng thuận giữa “ý Đảng” và “lòng dân”, trở thành động lực của phong trào cách mạng rộng lớn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.