Quận Hai Bà Trưng hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2020
Ngày đăng 20/03/2020 | 15:56  | Lượt xem: 240

Hạnh phúc là đích đến trong cuộc đời của mỗi người. Dù ở giai đoạn lịch sử nào, con người luôn trên hành trình đi tìm hạnh phúc. Năm 2012, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Việt Nam là một trong 193 quốc gia trên thế giới cam kết ủng hộ ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 với mục tiêu đây không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực hơn nữa để xây dựng một thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

          Với mục tiêu “xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc”, quận Hai Bà Trưng đã có các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc diễn ra cao điểm từ ngày 15-20/3/2020. Bên cạnh các hình thức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường, treo băng rôn, khẩu hiệu các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư, thông qua các tin, bài trên Cổng thông tin điện tử Quận và Trang thông tin điện tử phường.

         Sáng ngày 20/3/2020, Phòng Văn hóa và Thông tin quận đã tổ chức Đoàn xe cổ động tuyên truyền trên các tuyến phố chính  hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Các bài tuyên truyền nêu lên lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc, mang đến thông điệp: Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc, mỗi chúng ta hãy yêu thương và chia sẻ với trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng dù lớn hay nhỏ; giữa những người bạn trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học… bằng những hành động thiết thực nhất, góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Bằng các hành động cụ thể, mỗi cá nhân cùng chung tay tham gia, hưởng ứng các hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng; các hoạt động từ thiện, tương thân tương ái giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người gặp rủi ro bởi thiên tai, tai nạn...

          Ngày Quốc tế hạnh phúc là ngày để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên toàn thế giới và với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần mà còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho mọi người trên trái đất.