Quận Hai Bà Trưng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020
Ngày đăng 23/11/2020 | 08:45  | Lượt xem: 200

Sáng 18/11/2020, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ quận; lãnh đạo UBND, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ 18 phường.

Đồng chí Vũ Văn Hoạt - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Trưởng ban Dân vận, Phó chủ tịch UBND Quận, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Quận phát biểu khai mạc hội nghị. Đồng chí khẳng định và ghi nhận nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ Quận tới cơ sở trong công tác thực hiện Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Công tác bình đẳng giới trên địa bàn Quận có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả nổi bật, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia các chức danh lãnh đạo chủ chốt của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cao: Nữ tham gia cấp uỷ Quận đạt 39,2%, nữ đại biểu HĐND quận đạt 38%, nữ cấp ủy phường đạt 46,6%, nữ đại biểu HĐND phường đạt 44,8%. Phụ nữ các cấp tham gia và có nhiều đóng góp quan trọng trong tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Phó Chủ tịch UBND Quận đề nghị các phường, cơ quan, đơn vị sẽ có những hoạt động cụ thể, thiết thực để hưởng ứng trong tháng hành động.

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Lan Anh - Uỷ viên thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ Quận và đồng chí Nguyễn Thu Hường - Phó chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành đã phát biểu hưởng ứng.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu được nghe truyền thông với chủ đề: “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” do Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh, giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam trao đổi và chia sẻ giúp các quý vị đại biểu có thêm nhiều thông tin và thuận lợi trong việc triển khai các hoạt động của công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em tại cơ quan, đơn vị, cộng đồng dân cư.