Quận Hai Bà Trưng tặng quà đối với Người có công với cách mạng; trợ cấp cho người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Canh Tý 2020
Ngày đăng 25/12/2019 | 11:36  | Lượt xem: 332

Nhằm tri ân, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; quan tâm, chăm lo đời sống các đối tượng người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận, UBND quận quyết định tặng quà cho các gia đình và cá nhân nhân dịp Tết Canh Tý 2020 với các xuất quà ý nghĩa trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

UBND Quận tổ chức các đoàn đại biểu tổ chức, thăm hỏi tặng quà các gia đình người có công với cách mạng; thăm hỏi động  viên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Hội nạn nhân chất độc Dioxin; Xưởng sản xuất của Thương binh quận Hai Bà Trưng. Tổ chức viếng, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ phía Nam Thành phố và Đài tượng niệm liệt sỹ Hoàng Văn Thụ nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. 

Chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn, 20 phường tổ chức chi trả tiền quà Tết đến tận tay đối tượng được thụ hưởng; niêm yết công khai, tuyên truyền thông báo rộng rãi trên địa bàn phường các chế độ quà tết của các cấp cho các đối tượng được hưởng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Giao UBND 20 phường kiểm tra, rà soát xem xét giải quyết hỗ trợ những trường hợp khó khăn trên địa bàn, đảm bảo yêu cầu không một đối tượng nào, gia đình nào trên địa bàn phường không có Tết. Giao nhiệm vụ cho Hội Chữ thập đỏ quận triển khai tới các hội phường tham mưu với cấp uỷ, chính quyền phường tuyên truyền, triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý năm 2020; vận động, huy động các nguồn lực, giúp đỡ, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn và các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam trong dịp tết Nguyên đán đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Giao phòng Lao động Thương binh và xã hội, Công an quận phối hợp UBND 20 phường, công an phường thực hiên kiểm tra, thu gom các đối tượng người lang thang xin tiền, sinh sống nơi công cộng; người cao tuổi, trẻ em bị lạc gia đình, để đảm bảo an sinh xã hội, mỹ quan đô thị, trật tự xã hội trên địa bàn quận cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Nguyễn Thị Bích Hạnh - Phòng LĐ-TBXH quận