Quận Hai Bà Trưng tổ chức chung khảo Liên hoan đồng ca hợp xướng “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” năm 2020
Ngày đăng 20/01/2020 | 17:45  | Lượt xem: 218

Trong hai đêm 14 và 15/01/2020, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Hai Bà Trưng, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Chung khảo Liên hoan đồng ca hợp xướng “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” năm 2020. Chương trình có sự tham gia của các đội nghệ thuật đến từ cơ quan Dân Đảng và 20 phường trên địa bàn quận. Tới dự động viên chương trình có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể thuộc quận và lãnh đạo các phường.

Bà Đinh Thị Lan Duyên- PBí thư thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận; Ông Vũ Văn Hoạt - Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận đã dự khai mạc các đêm chung khảo, trao tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đơn vị dự thi.

Với các tiết mục ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam. Chương trình Liên hoan đồng ca hợp xướng “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” năm 2020 đã được các đơn vị nhiệt liệt hưởng ứng với sự tham gia của đông đảo các diễn viên không chuyên là các cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, phụ nữ, học sinh, sinh viên và đông đảo quần chúng nhân dân đang sinh sống, lao động và học tập trên địa bàn quận. Liên hoan có sự tham dự của 21 đơn vị diễn ra trong hai đêm với sự tham gia của gần 2000 lượt diễn viên quần chúng, các tiết mục biểu diễn là các tác phẩm nghệ thuật sinh động, hấp dẫn, đã đem đến cho khán giả những cảm nhận sâu sắc, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

Chương trình tham gia Liên hoan của các đơn vị đã được dàn dựng công phu, bài bản, đầu tư về biên đạo, âm nhạc, trang phục, đạo cụ. Các tiết mục đồng ca hợp xướng có sự tham gia của hàng trăm diễn viên tạo không khí vui tươi, phấn khởi giúp động viên tầng lớp nhân dân trong quận tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực lao động sản xuất, công tác, học tập, đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2020.

Trước đó, tối 8/1/2020, tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hoá Thành phố Hà Nội, đội nghệ thuật quần chúng quận Hai Bà Trưng đã tham dự Chung khảo Liên hoan Ca múa nhạc Thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 90 thành Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng Xuân mới Canh Tý. Tham gia cùng Đội nghệ thuật quần chúng quận Hai Bà Trưng có các đội đến từ quận Tây Hồ, huyện Thanh Oai, huyện Ứng Hòa. Tham dự Chung khảo Liên hoan cấp Thành phố đội nghệ thuật quận Hai Bà Trưng với gần 100 diễn viên, các tiết mục đã được tổ chức luyện tập và dàn dựng công phu, hoành tráng với sự hưởng ứng của đông đảo các diễn viên quần chúng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Các tiết mục với chủ đề “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” của Đội nghệ thuật quần chúng quận Hai Bà Trưng đã đem đến cho công chúng, khán giả những điểm mới, khác biệt, sự đầu tư công phu hấp dẫn, sáng tạo.

Liên hoan đồng ca hợp xướng “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc”, là một trong những hoạt động văn hoá nghệ thuật diễn ra đầu năm mới, được tổ chức thường niên có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong quần chúng nhân dân về chặng đường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Liên hoan năm 2020 có ý nghĩa quan trọng được tổ chức vào dịp chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội.