Quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày đăng 24/10/2019 | 12:08  | Lượt xem: 833

Ngày 21/10/2019, tại Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận, Ủy ban nhân dân - Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Về dự hội nghị có đồng chí Đậu Ngọc Hùng - Cục trưởng Cục thống kê thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Vũ Văn Hoạt - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; đồng chí Bùi Thanh Tùng - Quận ủy viên, Phó chủ tịch HĐND quận; đồng chí Hoàng Thị Hồng Hải - Chi cục trưởng Chi cục Thống kê, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 quận. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban ngành, các đơn vị thuộc quận; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 các phường, các đồng chí công chức, chuyên viên các đơn vị thực hiện công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hải - Chi cục trưởng chi cục Thống kê quận trình báo cáo kết quả công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở quận Hai Bà Trưng năm 2019. Tại thời điểm tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, dân số quận Hai Bà Trưng có 303.586 người; mật độ dân số 29.589 người/km2; diện tích nhà ở đạt 22,4m2/người.

Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở quận Hai Bà Trưng năm 2019

Thay mặt lãnh đạo Cục Thống kê thành phố Hà Nội, đồng chí Đậu Ngọc Hùng - Cục trưởng Cục thống kê Hà Nội ghi nhận và biểu dương quận Hai Bà Trưng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Quận ủy, HĐND, UBND quận cùng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở quận vào cuộc quyết liệt, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện trên địa bàn theo đúng qui trình, đúng luật, sáng tạo và đạt kết quả tốt được Tổng cục Thống kê Trung ương và Cục Thống kê Hà Nội đánh giá cao. Đồng chí khẳng định, kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là nguồn thông tin quan trọng phục vụ thiết thực cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 10 năm qua, hoạch định chính sách, xây dựng kế hoach phát triển kinh tế - xã hội 10 năm tới, đồng thời là tài liệu hữu ích cho việc nghiên cứu, triển khai các hoạt động vì sự phát triển quận Hai Bà Trưng nói riêng và của Thủ đô nói chung.

Ban tổ chức hội nghị công bố các quyết định và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tổng điều tra dân số và nhà ở quận Hai Bà Trưng năm 2019.

Nguyễn Như Cẩn - Phòng VH&TT quận