Quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020
Ngày đăng 15/01/2020 | 16:30  | Lượt xem: 424

Sáng ngày 10.01.2019, Quận ủy - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt nam quận Hai Bà Trưng long trọng tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020 và công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các cơ quan chuyên môn và UBND các phường thuộc quận.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; đồng chí Đinh Thị Lan Duyên, Phó Bí thư thường trực quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Đại Phong, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND quận. Về phía Thành phố có đồng chí Đinh Việt Thắng, Phó Trưởng Ban Thi đua- Khen thưởng thành phố; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ngành, đoàn thể quận Hai Bà Trưng.

Năm 2019, phong trào thi đua yêu nước của quận Hai Bà Trưng có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, ngày càng thiết thực, tạo động lực quan trọng để quận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Kinh tế của quận tiếp tục tăng trưởng, phát triển ổn định, an sinh xã hội được bảo đảm. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/14 chỉ tiêu KTXH Thành phố giao, trong đó có 5/14 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Là đơn vị hoàn thành vượt mức và có số thu ngân sách tuyệt đối cao nhất Thành phố. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện được 11.410.973/11.330 tỷ đồng, đạt 100,71% kế hoạch tăng 27% so với thực hiện của năm 2018; số hộ thoát nghèo thực hiện được 96 hộ đạt 240% kế hoạch, không còn hộ nghèo trên địa bàn quận. Chất lượng giáo dục đào tạo được nâng cao, năm học 2018 - 2019, ngành GDĐT quận được Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc. Quận đã hoàn thành việc lập hồ sơ đề nghị và được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với di tích đền, chùa, đình Hai Bà Trưng. Triển khai và thực hiện có hiệu quả phần mềm dùng chung ba cấp, được thành phố ghi nhận và tặng Bằng khen; thực hiện tốt cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được Thành phố tặng Bằng khen; tích cực hỗ trợ các huyện ngoại thành xây dựng nông thôn mới và được Thành ủy tặng Bằng khen. Thực hiện tốt công tác GPMB dự án Đường vành đai II (Đoạn từ cầu Mai Động - ngã tư Vọng). Tổ chức thành công công tác tuyển dụng công chức phường năm 2019 và thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019.

Công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị được đẩy mạnh, số công trình xây dựng có phép đạt 100% kế hoạch; Công tác phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến được chú trọng, đổi mới với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, phát hiện và đề xuất khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt nhằm hướng toàn bộ người dân, các ngành, các cấp cùng tham gia, phát hiện người tốt, việc tốt;

Tại hội nghị, Đồng chí Đinh Việt Thắng, Phó Ban Thi đua khen thưởng thành phố trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; tặng Cờ "Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua" cho 2 tập thể: Phường Ngô Thì Nhậm, Vĩnh Tuy.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 5 tập thể; Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 15 tập thể. Đồng chí Nguyễn Quang Trung- Phó Chủ tịch UBND quận trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 13 cá nhân tiêu biểu. Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân của quận được nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, “Lao động tiên tiến”.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Vũ Đại Phong, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chính thức phát động phong trào thi đua năm 2020, đề nghị các tập thể, cá nhân, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc quận cần tích cực triển khai các nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm. Trong đó, công tác thi đua khen thưởng cần tiếp tục đổi mới theo hướng thực chất, quan tâm khen thưởng các tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp, thực hiện chủ đề công tác của thành phố “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” theo hướng làm sâu hơn, sáng tạo hơn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.